• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH TRẦN PHÚ - HOÀNG MAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

​​BÀI DỰ THI VIẾT VỀ TẤM GƯƠNG “NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT” NĂM 2020 VIẾT VỀ EM TRẦN LÊ TRÀ MY

Họ và tên : Vũ Hoài Thư.

Giới tính: Nữ.

Ngày, tháng, năm sinh: 09/09/1993.

Đơn vị công tác: Trường Tiểu học Trần Phú.

Địa chỉ: Tổ 18, Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội.

Số điện thoại: 0348822456

Họ và tên nhân vật: Trần Lê Trà My

Đơn vị công tác: Trường Tiểu học Trần Phú

Địa chỉ liên hệ:  Lớp 3A5, trường Tiểu học Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.

Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em.

Mỗi lần nhớ đến lời căn dặn của Bác, tôi lại nhớ đến tấm gương học tập của em Trần Lê Trà My, học sinh lớp 3A5, trường Tiểu học Trần Phú, quận Hoàng Mai. Thật vinh dự và tự hào, trong những ngày đầu năm học 2020 – 2021, em đã đạt giải Nhì trong cuộc thi “ Cùng Hồng Hà chinh phục Nét Hoa diệu kì”.

     Nhắc đến em Trà My, thầy cô, bạn bè nào cũng yêu mến, bởi em là một học sinh ngoan ngoãn, chăm chỉ. Trà My sinh ra và lớn lên trong một gia đình không mấy khá giả. Em là con gái thứ hai trong gia đình có ba anh chị em. Bố là công nhân, mẹ là thợ may, công việc còn bấp bênh. Vì gia đình còn khó khăn, thương cha mẹ, nên ba chị em luôn ngoan ngoãn, gắng sức học tập.

Ngay từ nhỏ, Trà My đã bộc lộ niềm say mê rèn chữ. Quả thực, người rèn chữ là những người rất chăm chỉ và cẩn thận. Có những hôm, trời đã khuya, Trà My vẫn ngồi cặm cụi để luyện một nét chữ hoa sáng tạo mà cô giáo hướng dẫn chiều nay. Trong cặp sách, cô học trò nhỏ luôn mang theo giấy kê tay, viết quyển vở nào, em cẩn thận đặt tờ giấy kê tay lên trang vở đó, giữ cho quyển vở luôn sạch, đẹp. Em có thói quen luôn đặt thước ngay ngắn, thẳng hàng rồi mới kẻ. Chưa bao giờ em kẻ bài bằng tay hay gạch xóa nhiều. Trước khi trình bày, em thường quan sát, căn chỉnh để bài làm đẹp nhất, hạn chế lỗi sai. Qua mỗi tiết học, tiết luyện chính tả, cô giáo đều nhận thấy ở em sự hăng say học tập và em cực kì hứng thú với việc luyện chữ. Em nói: " Em muốn viết đẹp, thích các kiểu chữ mẫu ở cuốn vở tập viết, em thường lấy phấn tập viết các chữ vào bảng con như cô giáo. Và em ước mơ trở thành cô giáo để dạy chữ như cô giáo của mình". Cuối mỗi giờ học, giờ ra chơi, em thường chủ động hỏi thầy cô về những vấn đề còn băn khoăn. Bản thân cô học trò nhỏ cũng vô cùng sáng tạo trong học tập. Đã có lần, cô giáo vô cùng ngạc nhiên khi thấy em trao đổi về một nét chữ hoa mới, sáng tạo do em đã nghĩ ra. Nhận thấy sự ham mê và lòng nhiệt huyết ở em. Các thầy cô luôn động viên và sưu tập những mẫu chữ đẹp, hướng dẫn em tập viết. Không chỉ mình em, giờ đây, tất cả học sinh lớp 3A5 đều say mê luyện chữ, phong trào luyện viết chữ đã lan rộng ra toàn trường. Đến nay phong trào Vở sạch chữ đẹp đã không còn xa lạ với thầy và trò trường Tiểu học Trần Phú. Qua hoạt động rèn chữ giữ vở, các em được luyện tập và trang bị cho mình đức tính cẩn thận trong cách trình bày bài, cách viết vở.

          Mặc dù sinh ra trong một gia đình còn nhiều khó khăn về kinh tế, nhưng bố mẹ Trà My rất quan tâm đến sở thích của con. Bố mẹ tạo điều kiện để em tham gia sinh hoạt trong câu lạc bộ, giao lưu với các bạn có niềm đam mê rèn chữ. Với Trà My, chiếc bút mà bố mẹ mua cho là người bạn thân thiết, luôn được em cất giữ cẩn thận vào trong hộp, trông như mới.”

          Với bạn bè, Trà My là một lớp trưởng gương mẫu, học giỏi. Trong lớp có bạn nào chưa hiểu bài, cần rèn chữ viết em đều  nhiệt tình giúp đỡ bạn. Trong các tiết học, em hăng hái phát biểu xây dựng bài, nhiệt tình với các hoạt động tập thể.

Được sự giúp đỡ của thầy cô nhà trường, em đã tham gia cuộc thi “ Cùng Hồng Hà chinh phục Nét Hoa diệu kì” và đạt giải nhì.

Viết chữ đẹp đã trở thành truyền thống của ông cha ta từ xưa đến nay. Nhận định về chữ viết, cố thủ tướng Phạm Văn Đồng có nói:"Nét chữ cũng là biểu hiện của nết người". Viết chữ đẹp không chỉ thể hiện tính cách của mỗi con người mà viết chữ đẹp còn thể hiện nét tinh hoa độc đáo của mỗi dân tộc. Việc rèn chữ đẹp có tầm quan trọng đặc biệt ở cấp bậc tiểu học. Trường Tiểu học Trần Phú luôn lấy đó làm mục tiêu rèn luyện. Hiện nay, phong trào "Rèn chữ giữ vở" rất được coi trọng. Chúc cho Trà My và các em học sinh trường Tiểu học Trần Phú luôn đạt nhiều thành tích tốt trong học tập.

Dưới đây là một số hình ảnh về em Trà My:

 

 

 

 

 


Tác giả: Vũ Hoài Thư
Nguồn:thtranphu.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 30
Hôm qua : 59
Tháng 09 : 1.313
Tháng trước : 2.044
Năm 2021 : 23.148
Năm trước : 21.298
Tổng số : 46.282