BÀI DỰ THI VIẾT VỀ TẤM GƯƠNG “NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT” NĂM 2020 VIẾT VỀ CÔ TRẦN THỊ HẢO

Họ và tên   : Dương Thùy Dương

Giới tính: Nữ

Ngày, tháng, năm sinh: 29/12/1997

Đơn vị công tác: Trường Tiểu học Trần Phú

Địa chỉ: Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội.

Họ và tên nhân vật: Trần Thị Hảo

Đơn vị công tác: Trường Tiểu học Trần Phú

Địa chỉ liên hệ: Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội.

“Có một nghề bụi phấn bám đầy tay

Người ta bảo đó là nghề trong sạch nhất

Có một nghề không trồng hoa trên đất

Lại nở cho đời những đóa hoa thơm.”

Cứ mỗi lần nghe những câu thơ ấy lòng tôi lại bâng khuâng, xao xuyến và nhớ đến cô giáo Trần Thị Hảo - Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Trần Phú, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

“Có một nghề bụi phấn bám đầy tay

Người ta bảo đó là nghề trong sạch nhất

Có một nghề không trồng hoa trên đất

Lại nở cho đời những đóa hoa thơm.”

Trường Tiểu học Trần Phú, quận Hoàng Mai, Hà Nội được thành lập từ năm 1958. Trường đã có rất nhiều cố gắng trong quá trình xây dựng và trưởng thành, thực hiện tốt sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đổi mới căn bản giáo dục đào tạo, nâng cao chất lượng toàn diện, đẩy mạnh việc thực hiện ba cuộc vận động lớn: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”; và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Có được những kết quả như ngày hôm nay là nhờ sự phấn đấu không mệt mỏi của Hội đồng sư phạm nhà trường, trong đó có cô giáo Hảo.

Cô  Hảo đã có 30 năm gắn bó với sự nghiệp trồng người, trong đó có 23 năm cô làm giáo viên chủ nhiệm trực tiếp đứng lớp. Kể lại với tôi bằng giọng hồi tưởng, cô nói “đó là khoảng thời gian rất đáng nhớ với cô”. Những tháng năm mới ra trường, được phân công công tác tại trường Tiểu học Thanh Trì, cô được giao chủ nhiệm và giảng dạy ở nhiều khối lớp khác nhau. Cô luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm cũng như những yêu cầu về đạo đức nghề nghiệp của một người giáo viên Tiểu học. Ngày ngày, với nét mặt tươi tắn và nụ cười trìu mến, cô đến bên những trò nhỏ thân yêu, mang đến cho các em cả bầu trời tri thức. Trước mỗi bài học khó, cô luôn trăn trở làm sao để các em học sinh hiểu bài nhanh nhất, tiếp thu tốt nhất, nhờ vậy mà các bài học khó cũng được cô khéo léo truyền đạt một cách hiệu quả. Nhiều em nay đã trưởng thành và có những chỗ đứng trong xã hội. Cứ đến ngày Nhà giáo Việt Nam, những học trò năm xưa lại quay về trường, đến bên cô giáo năm xưa để tri ân, ôn lại kỉ niệm cũ.

Cô Hảo là một nhân tố của nhà trường trong các Hội thi giáo viên dạy giỏi của trường Tiểu học Thanh Trì khi đó. Với kinh nghiệm và năng lực của mình, cô đã có nhiều tiết dạy rất thành công, trong đó phải kể đến năm 2000, cô được được Ban giám khảo đánh giá cao và xuất sắc giành giải Nhất cấp Thành phố. Ba năm liên tiếp từ năm 2005 - 2007 cô đại diện cho tập thể nhà trường tham gia thi Giáo viên giỏi cấp Quận. Ba năm liên tục 2008 - 2010, cô đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Quận.

Dưới đây là một số hình ảnh về cô Trần Thị Hảo:

Năm 2021 : 23.149