• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH TRẦN PHÚ - HOÀNG MAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI DỰ THI VIẾT VỀ TẤM GƯƠNG “NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT” NĂM 2020

Họ và tên   : Lê Thị Thuý

Giới tính: Nữ

Ngày, tháng, năm sinh: 26/08/1985

Đơn vị công tác: Trường Tiểu học Trần Phú

Địa chỉ: Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội.

Số điện thoại: 0987400467

Họ và tên nhân vật: Trần Tuấn Linh

Đơn vị công tác: Trường Tiểu học Trần Phú

Địa chỉ liên hệ: Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội.

Số điện thoại: 0973348522

Thực hiện đổi mới căn bản giáo dục đào tạo, nâng cao chất lượng toàn diện, nhiều năm qua, trường Tiểu học Trần Phú, quận Hoàng Mai, Hà Nội luôn quan tâm giáo dục toàn diện học sinh. Thể dục thể thao là một trong nhiều hoạt động được nhà trường chú trọng và có nhiều kết quả phấn khởi về công tác giáo dục thể chất.Nhà trường đạt danh hiệu Trường tiên tiến xuất sắc cấp Thành phố, cấp Quận.

Có được thành tích nêu trên là nhờ sự chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu, sự ủng hộ phong trào của giáo viên toàn trường và đặc biệt là các thầy cô giáo môn thể dục, trong đó có công sức đóng góp của thầy giáo trẻ đầy nhiệt huyết và năng lực: thầy Nguyễn Tuấn Linh.

          Tốt nghiệp năm 2011, thầy Nguyễn Tuấn Linh nhận nhiệm vụ giảng dạy môn thể dục tại trường Tiểu học Trần Phú. Gần 9 năm gắn bó với công việc giáo dục thể chất đã giúp thầy Linh mạnh mẽ và trưởng thành lên rất nhiều. Thầy luôn thể hiện sự sáng tạo, lòng yêu nghề và đặc biệt là tình yêu thương đối với những học trò của mình. Thầy đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng các em học sinh và các bậc phụ huynh - một thầy giáo nhiệt huyết hết lòng vì học sinh thân yêu.

          Trong công việc, thầy luôn tích cực học hỏi, trau dồi kiến thức và tích luỹ kinh nghiệm, để mỗi khi đứng trên bục giảng có thể đem hết kiến thức truyền đạt cho các em học sinh. Các phương pháp của thầy nhằm tập trung khơi gợi sự sáng tạo, tìm tòi, tự học của các em học sinh. Thầy cũng luôn  tìm ra  những trò chơi vui vẻ, lí thú lôi cuốn học sinh.

         Giờ học thể dục của thầy luôn là sân chơi đối với các bạn học sinh. Thầy có những cách truyền đạt  bài học rất hay giúp học sinh dễ nhớ, dễ vận dụng và thực hành nhanh, chính xác động tác của các bài thể dục. Thầy thường thị phạm cho học sinh để học sinh dễ quan sát và hướng dẫn các em từng động tác. Những đồng nghiệp khi dự giờ của thầy đều chung một nhận xét : phương pháp, hình thức tổ chức dạy học của thầy rất linh hoạt và sáng tạo, giúp phát huy tính tích cực, chủ động và năng khiếu của học sinh. Trong Hội thi giáo viên giỏi cấp Quận năm học 2018-2019, tiết thi thực hành của thầy Linh đạt điểm số rất cao 18,75/ 20 điểm.

Các em học sinh của trường Tiểu học Trần Phú thì không bạn nhỏ nào không biết thầy Linh. Các em đều mong đến tiết Thể dục để được thầy hướng dẫn, tập luyện phát triển thể chất. Phương châm dạy học của thầy là “ Học mà chơi, chơi mà học”. Do đó tiết học nào các bạn nhỏ cũng rất hứng thú với các trò chơi vận động thầy đưa ra. Bằng những phương pháp dạy học hợp lí, thầy đã giúp học sinh không những rèn luyện thể lực mà cả ý thức khi tham gia hoạt động với tập thể. Chúng tôi đã được dự những tiết học sôi nổi như vậy. Những cô cậu trò nhỏ khéo léo truyền bóng, di chuyển đi kiễng gót hai tay chống hông … như những vũ công ba lê và cũng vô cùng khỏe mạnh. Sau những giờ học căng thẳng trên lớp, khi được ra sân học thể dục với thầy, dường như  bạn nhỏ nào cũng hết mệt mỏi, nét mặt rất phấn khởi, tươi vui. Tính thầy cũng rất dí dỏm nên giờ học của thầy các bạn rất vui , ríu rít bên thầy như đàn chim nhỏ. Cứ nhìn thầy thầy ở đâu là học sinh lại vây quanh thầy ríu rít ở đấy. Tình cảm thầy trò gắn bó thân thiết.

          Không chỉ truyền thụ kiến thức, thầy còn phát hiện, bồi dưỡng các bạn học sinh có năng khiếu TDTT, giúp các bạn phát huy những sở trường và thế mạnh của mình. Sau các giờ dạy, thầy tiếp tục huấn luyện các học sinh trong đội tuyển năng khiếu TDTT của trường như: bóng rổ, cầu lông, bóng đá, ... Nhìn thầy say mê luyện tập cùng học sinh không mệt mỏi, giáo viên chúng tôi vô cũng khâm phục. Nhiều khi thầy còn giành cả ngày nghỉ của mình để hướng dẫn học sinh tập luyện. Gần đến những cuộc thi thầy thuê sân cho học sinh tập đã bóng. Nhờ sự say mê ấy mà đội tuyển TDTT của trường do thầy phụ trách đã giành được vô số thành tích cao khi tham gia thi đấu cấp quận, cấp thành phố.  Năm học 2018-2019, đội bóng nam nhà trường đã đạt giải Nhất cấp Quận và được chọn 5 học sinh tham gia thi đấu cấp Thành phố. Kết quả quận Hoàng Mai đạt giải Nhì cấp thành phố, trong đó có 5 học sinh nhà trường. Em học sinh Nguyễn Anh Dũng lớp 5A4 được chọn vào câu lạc bộ bóng đá trẻ Hà Nội.

Không chỉ giúp học sinh của mình giành được giải cao trong các kì thi mà bản thân thầy cũng mang về cho trường rất nhiều giải thưởng cấp quận, cấp thành phố làm dày thêm bảng thành tích của ngôi trường thân yêu nơi thầy đang công tác - Trường Tiểu học Trần Phú.

      Ngoài công việc giảng dạy của mình, thầy còn phối hợp cùng BGH tổ chức các sân chơi thể chất cho học sinh như: Hội khỏe Phù Đổng. Thông qua sân chơi học sinh được tham gia thể hiện năng khiếu thể thao của mình cũng như rèn luyện thể chất tốt. Rất nhiều học sinh đều rất hào hứng đăng kí tham gia.

         Trong công việc - nhiệt huyết và trách nhiệm, còn trong cuộc sống, thầy luôn hòa đồng, sống tình cảm và chân thành, luôn lắng nghe góp ý từ các đồng nghiệp. Chúng tôi thường hay trêu thầy là “ mì chính cánh” vì tất cả tập thể giáo viên trường tôi có mình thầy là nam. Cũng chính vì vậy mà thầy luôn là nơi nhờ vả của tất cả mọi người. Hễ có ai nhờ bất cứ việc gì thầy đều giúp đỡ tận tình. Mặc dù có một mình là nam nhưng thầy không bao giờ quên các ngày lễ của chị em trong trường chúng tôi. Chỉ là một lẵng hoa xinh xinh nhưng bằng lời nói dí dỏm và chân thành của thầy mà chị em chúng tôi thấy thật ấm áp.

Sau những giờ giảng dạy, hoạt động ở trường, khi về với tổ ấm của mình thầy là một người con hiếu thảo với cha mẹ đôi bên, là một người chồng, người cha tuyệt vời. Thầy không nề hà việc gì. Cả hai vợ chồng thầy đều công tác cùng trường, vợ thầy là một khối trưởng trẻ đầy nhiệt huyết nên những khi vợ bận thầy giúp vợ nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa, đưa đón con đi học. Nhìn cách thầy chăm sóc con cái, quan tâm gia đình mà chúng tôi cảm phục thầy vô cùng, rất chu đáo, cẩn thận và tỉ mỉ.

       Thầy khéo tay và nấu ăn giỏi lắm nhé! Những lúc đến nhà thăm gia đình thầy, chị em chúng tôi lại được thưởng thức tài nấu ăn của thầy. Giáo viên chúng tôi cảm thấy vô cùng ngạc nhiên và cả thích thú nữa. Gia đình thầy luôn tràn ngập tiếng cười, tiếng nói, ánh mắt ai cũng rạng ngời hạnh phúc.      

          Nhiều lần tâm sự với chúng tôi, thầy chia sẻ: “9 năm gắn bó với nghề giáo, tôi luôn yêu ngành, yêu nghề và tin tưởng vào sự lựa chọn của mình. Đối với với tôi, môn Thể dục  thực sự vô cùng ý nghĩa, góp phần tăng cường rèn luyện sức khỏe, lòng dũng cảm, giáo dục lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, là hành trang cần thiết cho các em học sinh trong quá trình trưởng thành và phát triển một cách toàn diện…”

          Nói về thầy, có lẽ còn nhiều điều chưa thể kể hết được. Chỉ biết rằng lòng tận tụy trong sự nghiệp trồng người của thầy giáo Nguyễn Tuấn Linh đã làm lay động bao trái tim học sinh, bè bạn và đồng nghiệp. Thầy luôn là tấm gương sáng để chúng tôi noi theo.

Dưới đây là một số hình ảnh về thầy giáo Nguyễn Tuấn Linh:

 

 

 

 

 

 

 


Nguồn:thtranphu.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 30
Hôm qua : 59
Tháng 09 : 1.313
Tháng trước : 2.044
Năm 2021 : 23.148
Năm trước : 21.298
Tổng số : 46.282