• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH TRẦN PHÚ - HOÀNG MAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI DỰ THI VIẾT VỀ TẤM GƯƠNG “NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT” NĂM 2021 VIẾT VỀ CÔ GIÁO VŨ THI HỒNG THU

Họ và tên   : Trần Thu Hằng

Giới tính: Nữ

Ngày, tháng, năm sinh: 09/04/1993

Đơn vị công tác: Trường Tiểu học Trần Phú

Địa chỉ: Bằng Liệt, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Số điện thoại: 0961831565

Họ và tên nhân vật: Vũ Thị Hồng Thu

Đơn vị công tác: Trường Tiểu học Trần Phú

Địa chỉ liên hệ: Tổ 5 phường Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.

Số điện thoại: 0989385163

        Trong những năm qua, cùng với việc đổi mới nội dung, hình thức thi đua, ngành giáo dục đã phát động nhiều phong trào thi đua thiết thực nhằm nâng cao và phát triển chất lượng giáo dục toàn diện. Các phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; Cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” đã thực sự thấm vào nhận thức, hành động của các thầy, cô giáo.

Đã có rất nhiều tấm gương thầy, cô giáo tâm huyết, nhiệt tình, yêu nghề, mến trẻ ở khắp mọi miền của Tổ quốc. Và một người giáo viên để lại ấn tượng sâu sắc nhất cho tôi chính là cô giáo Vũ Thị Hồng Thu, giáo viên Trường Tiểu học Trần Phú (quận Hoàng Mai, Hà Nội) là một trong những tấm gương sáng đó.

Hơn 20 năm trong nghề “đưa đò” với tâm huyết, yêu nghề, mến trẻ và bằng cái tâm của người thầy, cô Thu luôn tận tụy cống hiến để nâng cao thể chất cho học sinh và đưa phong trào thể dục thể thao của trường Tiểu học Trần Phú ngày càng phát triển.

Sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, từ nhỏ cô Thu đã ham thích các môn thể thao như đá cầu, chạy, nhảy cao… Năm 1998, cô tốt nghiệp trường Đại học thể dục thể thao Hà Nội và bắt đầu công tác tại mái trường Tiểu học Trần Phú thân yêu.

Ngày qua ngày, cô giáo Thu cứ thầm lặng trong công việc, thổi vào tâm hồn các em học sinh tình yêu thể thao. Niềm vui của cô là được thấy học sinh trưởng thành. Nhiều em được cô giảng dạy đã có ước mơ theo nghề giáo viên dạy thể dục và công tác tại quê hương.

Công việc vất vả, đòi hỏi người giáo viên phải tận tụy, nhiệt tình trong chuyên môn, nhẹ nhàng dạy bảo các em như một người mẹ hiền. Với đồng lương ít ỏi nhưng cô không hề nản lòng, ngược lại cô luôn truyền đạt những kiến thức đã được học ở giảng đường cho các em học sinh bằng cả tấm lòng, trái tim, hết mực yêu thương, quan tâm học trò. Trong công việc, cô luôn gương mẫu, yêu nghề, mến trẻ, hăng say, nhiệt tình, tích cực tham gia mọi phong trào hoạt động chung của trường, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Trải qua hơn 20 năm công tác, cô nhận được sự tín nhiệm của nhà trường , được đồng nghiệp và phụ huynh yêu mến, tin tưởng và tôn trọng.

Là một giáo viên có chuyên môn vững vàng và không ngừng chủ động, sáng tạo đổi mới trong công tác chuyên môn. Từ những kết quả trên và những kiến thức tích lũy được cô đã vận dụng vào công tác giáo dục học sinh từ đó khiến các em thêm phần yêu thích các hoạt động thể thao, say mê học tập. Còn đối với các em có nhận thức chậm, có nhiều kỹ năng yếu, cô luôn dành thời gian để tìm nhiều hình thức giúp đỡ các em cũng như phát hiện và bồi dưỡng các em học sinh có năng khiếu. Cô thường xuyên trò chuyện với các em để các em mạnh dạn và tự tin hơn trong giao tiếp với thầy cô và bạn bè, cô phân công bạn giỏi kèm bạn yếu, tổ chức hình thức đôi bạn cùng tiến và các hình thức khen ngợi động viên trẻ kịp thời. Đối với học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong các lớp, cô dành nhiều sự quan tâm đối với các em hơn. Hằng năm, cô đều đỡ đầu cho một số em học sinh có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, bố mẹ li hôn, con ở với ông bà… Cô còn không ít lần đến nhà động viên, giúp đỡ tiền mua sách vở và đồ dùng của các em trong cả năm học. Chính vì vậy cô luôn nhận được tình cảm yêu mến sâu sắc từ các em học sinh.

Cô giáo Vũ Thị Hồng Thu luôn hoàn thành tốt các công việc của trường, cô còn tích cực tham gia công tác xã hội. Cô xứng đáng là một tấm gương điển hình vượt khó, tận tụy, hy sinh, hết lòng cống hiến cho sự nghiệp, là tấm gương sáng trong sự nghiệp "trồng người".

        Với ý chí luôn biết khắc phục hoàn cảnh khó khăn của bản thân, nên cô luôn hoàn thành nhiệm vụ bằng cả cái tâm và lòng nhiệt huyết. Hơn 20 năm công tác, cô đã không ngừng tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp, tham khảo các loại tài liệu, sách báo để nâng cao kiến thức, kỹ năng của mình. Trong công tác cô luôn bám sát vào kế hoạch và nhiệm vụ năm học của ngành và ứng dụng nhạy bén những thành quả từ những năm học trước để xây dựng cho bản thân một kế hoạch hoạt động cụ thể. Cô còn có nhiều ý tưởng hay đóng góp cho Ban Giám hiệu nhà trường, các tổ chức đoàn thể trong việc tổ chức các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động ngoại khóa.... Trong quá trình giảng dạy, cô khéo léo lồng ghép giáo dục kĩ năng sống cần thiết cho học sinh như: tinh thần kỉ luật, các kĩ năng vận động an toàn, khả năng kiểm soát hành vi, làm việc nhóm, phát huy tinh thần đồng đội hoặc kĩ năng xử lí một số tình huống khi bản thân hoặc bạn bè gặp nguy hiểm.

Bên cạnh đó, cô còn hòa đồng, lắng nghe góp ý từ các đồng nghiệp, mạnh dạn đề xuất nhiều ý kiến thiết thực, phát động phong trào đổi mới phương pháp dạy học, đánh giá học sinh. Hoạt động công đoàn do nhà trường và cấp trên phát động cô đều tham gia tích cực và luôn đi đầu trong mọi hoạt động như văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao.

Trong các tiết dạy Thể dục, cô Thu luôn lồng ghép tổ chức các trò chơi, đổi mới phương pháp giảng dạy sao cho các bài tập trở nên gần gũi, thu hút các em. Từ đầu năm học, cô chủ động kết hợp với giáo viên chủ nhiệm các lớp để phát hiện, bồi dưỡng các em học sinh có năng khiếu về thể thao như: bóng rổ, đá bóng, đá cầu, võ cổ truyền, … Nhờ vậy, phong trào thể dục thể thao của nhà trường dần được nâng cao. Năm học 2017 - 2018 trường Tiểu học Trần Phú đạt trường tiên tiến xuất sắc về TDTT cấp thành phố và thường xuyên có các em học sinh đạt giải cao như: năm học 2018 – 2019, nhà trường đã dành 2 Giải võ Taewondo trong đó có 1 huy chương vàng, 1 huy chương bạc; đội bóng đá đạt giải cấp Thành phố; năm học 2020-2021 HS của cô dành 20 giải thể thao cấp Quận và giải Ba cấp Thành phố.

Với kiến thức, bề dày kinh nghiệm và sự không ngừng sáng tạo của bản thân, cô giáo Vũ Thị Hồng Thu còn là một trong những tác giả viết sách giáo dục thể chất bộ sách “Kết nối tri thức với cuộc sống”. Năm học 2020 – 2021, sách thể dục lớp 1 do nhóm cô biên soạn đưa vào giảng dạy đã có những phản hồi tích cực. Các nội dung của cuốn sách được lồng ghép rất nhiều hoạt động, trò chơi giúp học sinh cùng giáo viên có thể trải nghiệm và tổ chức lớp học một cách đa dạng. Từ đó các em học sinh cảm thấy sự gần gũi của các hoạt động thể dục thể thao xung quanh và yêu thích môn học hơn. Đặc biệt, năm nay dịch bệnh covid khiến các em học sinh phải học trực tuyến thì cuốn sách đã thực sự phát huy tác dụng lớn. Từng chi tiết nhỏ như kĩ thuật động tác, tư thế thân người, góc nhìn, bối cảnh gần gũi với thực tế… đều được thể hiện rõ và dễ hiểu, giúp các em học sinh hoàn toàn có thể kết hợp với sự hướng dẫn từ xa của các thầy cô giáo để hoàn thành tốt bài học.

Qua một năm học được làm việc cùng cô , tôi thật may mắn khi được là đồng nghiệp của cô. Tôi đã học tập được rất nhiều từ cách làm việc chuyên nghiệp, cẩn thận và chu đáo của cô. Thành tích mà cô Vũ Thị Hồng Thu đạt được là niềm vinh dự đối với bản thân và góp thêm thành tích cho nhà trường.

Quả thật, người tốt không cần phải là những người làm những việc vĩ đại. Việc tốt cũng không phải là những việc quá cao siêu. Họ không ở đâu xa. Họ chính là những con người bên cạnh, gần gũi và xung quanh chúng ta. Cách sống của họ, việc làm của họ, tấm lòng nhân ái của họ đã truyền cảm hứng cho mọi người xung quanh giúp ta thấy cuộc sống này vẫn thật tốt đẹp biết bao - đúng như lời một bài hát đã viết:

“Không là hoa của những buồn đau

Tôi là hoa của những nụ cười.

Cuộc sống của tôi, yêu biết bao!

Và tôi sống như đóa hoa này

Tỏa ngát hương thơm cho đời

Sống với nỗi khát khao rằng

Được hiến dâng cho cuộc đời…….”

Dưới đây là một số hình ảnh về cô Vũ Thị Hồng Thu:

 

 

 

 

 


Tác giả: Tràn Thu Hằng
Nguồn:thtranphu.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 68
Tháng 12 : 8
Tháng trước : 4.637
Năm 2022 : 33.266
Năm trước : 30.887
Tổng số : 87.287