• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH TRẦN PHÚ - HOÀNG MAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI DỰ THI VIẾT VỀ TẤM GƯƠNG “NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT” NĂM 2021 VIẾT VỀ CÔ GIÁO ĐỖ THỊ MAI HƯƠNG

Họ và tên   : Bùi Thị Phương Thanh

Giới tính: Nữ

Ngày, tháng, năm sinh: 10/12/1991

Đơn vị công tác: Trường Tiểu học Trần Phú

Địa chỉ: Số 302 đường Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội

Số điện thoại: 0966670166

 

Họ và tên nhân vật: Đỗ Thị Mai Hương

Đơn vị công tác: Trường Tiểu học Trần Phú

Địa chỉ liên hệ: Khuyến Lương, Hoàng Mai, Hà Nội.

Số điện thoại: 0976176280

Chủ Tịch Hồ Chí Minh đã nói: “Mỗi người tốt là một bông hoa đẹp. Cả dân tộc ta sẽ là một rừng hoa đẹp.” Đặc biệt đối với nghề giáo Bác đã dạy: “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo.”

“Một người thầy tốt như một ngọn nến- ngọn nến cháy để soi đường cho những người khác”. Có một “ ngọn nến” luôn cháy như vậy suốt mấy năm qua tại một ngôi trường nhỏ bé - trường Tiểu học Trần Phú - một ngôi trường nằm trên địa bàn phường Khuyến Lương, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội. “ Ngọn nến” tôi muốn nói đến đã thắp sáng ước mơ của bao nhiêu thế hệ học trò, đó chính là cô giáo Đỗ Thị Mai Hương - người đồng nghiệp của tôi.

      Năm 2011, cô giáo Đỗ Thị Mai Hương tốt nghiệp Khoa Giáo dục Tiểu học trường Cao Đẳng Sư phạm Hà Nội, cô về công tác tại trường TH Trần Phú với tình yêu nghề, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ và phương châm “Tất cả vì học sinh thân yêu”, cô Hương đã không ngừng tìm kiếm những phương pháp giảng dạy hiệu quả, ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy để thu hút, lôi cuốn học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.Trong quá trình giảng dạy, cô đã tận dụng mọi thời điểm, truyền đạt kiến thức; truyền sự nhiệt tình, hăng say cho học sinh, bồi dưỡng cho các em phương pháp và ý chí quyêt tâm trong học tập.  Không những thế, cô còn không ngừng học tập trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp để vận dụng vào công tác chăm sóc và giáo dục học sinh một cách tốt nhất. Chính sự nhiệt tình, chăm chỉ, chịu khó học hỏi của cô đã được ghi nhận bằng những kết quả đáng khích lệ.

   Không chỉ có vậy,  còn là một trong những tấm gương luôn đi đầu trong việc thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành, tham gia tích cực các hội thi Giáo viên dạy giỏi các cấp, cuộc thi Thiết kế bài giảng Elearning, thi kĩ năng CNTT do Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội phát động,…. Trong dạy học, cô Hương luôn tích cực đổi mới phương pháp dạy học, phương pháp đánh giá học sinh với các phương pháp mới như “Phương pháp bàn tay nặn bột”, và các phương pháp dạy học tích cực khác nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo và kĩ năng của học sinh, xây dựng các chủ đề tích hợp, liên môn đồng thời xây dựng kế hoạch dạy học phù hợp. Để làm phong phú thêm các tiết giảng, giúp học sinh hiểu bài hơn, cô Hương đã chủ động chuẩn bị các phương tiện dạy học phù hợp với từng phân môn, sử dụng giáo án điện tử thường xuyên trong các buổi học và tất cả các môn học. Các bài giảng thường xuyên đổi mới phương pháp và áp dụng linh hoạt trong từng tiết dạy. Trong những năm vừa qua, cô Hương cùng với tổ khối chuyên môn tự làm được rất nhiều đồ dùng phục vụ cho công tác giảng dạy. Mỗi năm cô đều sưu tầm các loại tranh ảnh, phần mềm dạy học và soạn được rất nhiều bài giáo án điện tử bổ sung vào kho học liệu của mình cũng như kho học liệu của khối.

      Trải qua 10 năm vào nghề dạy học, cô Hương nhanh chóng khẳng định năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của mình, đóng góp tích cực cho sự nghiệp giáo dục tại địa phương Trần Phú và nhà trường, cho ngành giáo dục. Trong các đợt thi cấp Quận, cô được đánh giá cao về chuyên môn, nghiệp vụ cũng như các kĩ năng xử lí tình huống. Đặc biệt cô là một giáo viên rất giỏi về CNTT. Trong năm học 2014-2015, cô Hương được nhà trường tin tưởng giao nhiệm vụ tham gia thi công nghệ thông tin cấp Quận và đã đạt giải Nhì được nhận giấy khen của Phòng giáo dục Quận Hoàng Mai và phường Trần Phú. Năm học 2016-2017, cô đạt giải Ba Hội thi Giáo viên giỏi cấp Quận chuyên đề Hoạt động ngoài giờ lên lớp; đạt loại C sáng kiến kinh nghiệm cấp Thành phố. Năm học 2020-2021 cô đạt giải Nhì cuộc thi thiết kế bài giảng E-learning cấp Quận, giải Nhì cuộc thi công nghệ thông tin cấp Quận, đạt giải Ba cuộc thi thiết kế bài giảng Elearning cấp Thành phố- sáng kiến kinh nghiệm loại B. Với những kết quả đã đạt được, cô giáo Đỗ Thị Mai Hương vinh dự được Chủ tịch UBND Quận Hoàng Mai tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua năm học 2018-2019.

Năm học này 2020-2021, cô Hương cũng được Hội đồng thi đua khen thưởng nhà trường đề nghị Quận xét công nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua.

          Những thành công mà cô đạt được đã đánh dấu bước đầu trong sự nghiệp, đó là nền tảng, là động lực để cô phấn đấu, làm tốt hơn sứ mệnh của mình. Những cố gắng nỗ lực của cô góp phần không nhỏ vào bảng thành tích của nhà trường nói riêng và của nền giáo dục quận Hoàng Mai nói chung và góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp hơn.

Dưới đây là một số hình ảnh về cô Hương:


Nguồn:thtranphu.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 93
Tháng 10 : 2.254
Tháng trước : 1.896
Năm 2021 : 25.985
Năm trước : 21.298
Tổng số : 49.119