• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH TRẦN PHÚ - HOÀNG MAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI DỰ THI VIẾT VỀ TẤM GƯƠNG “NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT” NĂM 2021 VIẾT VỀ EM NGÔ VŨ BẢO TRUNG

Họ và tên: Nguyễn Thị Thúy.

Giới tính: Nữ.

Ngày, tháng, năm sinh: 22/04/1989.

Đơn vị công tác: Trường Tiểu học Trần Phú.

Địa chỉ: P1410HH03F, KĐT Thanh Hà, Hà Đông, Hà Nội.

Số điện thoại: 0396913472.

Họ và tên nhân vật: Ngô Vũ Bảo Trung

Đơn vị công tác: Trường Tiểu học Trần Phú

Địa chỉ liên hệ:  Lớp 4A2, trường Tiểu học Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.

      Thực hiện Phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, thầy trò trường Tiểu học Trần Phú, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội luôn nỗ lực phấn đấu vươn lên lập nhiều thành tích trong giảng dạy, học tập và rèn luyện đạo đức, thể dục thể thao, góp phần vào công cuộc xây dựng đất nước Việt Nam văn minh, giàu mạnh kiêu hãnh sánh vai cùng các cường quốc năm châu. Trong phong trào thi đua học tốt, rèn luyện đạo đức, rèn luyện thể dục thể thao, trường Tiểu học Trần Phú có nhiều tấm gương tiêu biểu, là niềm tự hào của bao thế hệ học trò hôm nay và mai sau. Một trong những tấm gương tiêu biểu đó là cậu học trò Ngô Vũ Bảo Trung, lớp 4A2 -  chăm chỉ, ngoan ngoãn, gương mẫu và đặc biệt là rất yêu thích môn Bóng đá.

     Khi hỏi Bảo Trung: “ Tại sao em lại yêu thích môn Bóng đá ?”  Nghe câu hỏi đó Trung nhoẻn miệng cười trả lời: “ Không biết tại sao em lại yêu thích môn Bóng đá này nữa, có lẽ sự yêu thích của em bắt đầu từ  khi bước vào ngôi trường Tiểu học Trần Phú thân yêu. Em nhớ năm lớp 2, trong giờ chào cờ đầu tiên, cô Hiệu trưởng căn dặn, là chủ nhân tương lai của đất nước các em phải ra sức học tập ra sức rèn luyện để có sức khỏe tốt vì «  một công dân khỏe là cả nước khỏe »... lời nói đó cứ thường trực trong tâm trí em.Và kể từ đó em đã không ngừng rèn luyện để phát triển năng khiếu của mình.

Niềm say mê cùng với sự nhiệt tình chỉ bảo của thầy cô đặc biệt là thầy Nguyễn Tuấn Linh – GV dạy môn Thể dục, em đã đạt được những thành tích đáng kể:

+ Năm 2019 đạt giải Nhất môn Bóng đá trong cuộc thi Bóng đá cộng đồng trẻ em Hà Nội.

+ Trong cuộc thi Bóng đá mở rộng của Thành Phố Hà Nội năm 2019, đạt giải Nhất môn Bóng đá.

+ Hè 2019 đạt giải Ba môn Bóng đá trong cuộc thi Olympics mở rộng Bắc Ninh.

+ Năm 2020 trong giải HFL đạt huy chương Vàng và là cầu thủ xuất sắc nhất của tháng, lứa 9 tuổi.

+ Giải thi đấu các môn thể thao học sinh năm học 2020-2021 do quận Hoàng Mai, TP Hà Nội tổ chức con đạt giải Nhì đồng đội môn Điền kinh.

 

+ Tham gia giải bóng đá học sinh thành phố Hà Nội năm học 2020-2021 đạt giải Ba đồng đội.

          Không những là một vận động viên giỏi, Bảo Trung còn rất năng động, có khả năng trong hoạt động tập thể, phong trào ủng hộ, giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn ...

          Nếu ai đến lớp 4A2, có thể dễ dàng nhận ra cậu bé Ngô Vũ Bảo Trung, bởi dáng người nhỏ nhắn nhưng rất khỏe mạnh với khuôn mặt khôi ngô, tuấn tú.

          Với năng khiếu và niềm say mê môn Bóng đá, em tâm sự : sau này em mơ ước trở thành một vận động viên giỏi. Tham gia vào đội tuyển Bóng đá của quốc gia.

Không chỉ xuất sắc trong các công việc của trường, lớp, Bảo Trung còn là một học sinh có thành tình học tập tốt. Em học đều các môn. Giờ học nào em cũng hăng hái giơ tay phát biểu xây dựng bài. Trong giờ học em luôn chăm chú nghe giảng, những kiến thức nào chưa hiểu bạn sẽ hỏi thầy cô ngay để có thể hiểu rõ hơn về kiến thức đó, cũng như để mở rộng thêm tầm hiểu biết của mình vì vậy mà trong các bài kiểm tra em luôn đạt kết quả tốt.

Học giỏi nhưng Trung không tỏ ra kiêu căng, cho mình là hơn người, mà bạn rất chan hòa với các bạn trong lớp, giúp đỡ các bạn trong học tập. Em luôn đem những kiến thức mình có được để giúp các bạn giải các bài tập khó, giờ ra chơi em sẵn sàng giải thích bài tập khó cho các bạn học còn chậm có thể hiểu bài hơn. Hình ảnh một một bạn nam cặm cụi giảng bài cho các bạn đã trở thành rất quen thuộc với các bạn học sinh lớp 4A2.  Trung là một học sinh giương mẫu. Ở trường, em luôn nghe lời thầy cô giáo, lễ phép với người lớn. Trung quả thật là một gương sáng điểm hình của các bạn học sinh.

          Xin chúc cho Ngô Vũ Bảo Trung đạt được mơ ước của mình.

          Thật đáng trân trọng, em đã ghi  thêm bề dày thành tích của nhà trường cũng như đóng góp vào thành tích của ngành giáo dục Thành phố Hà Nội. Tin chắc trong tương lai em sẽ trở thành người có ích, đem tài trí của mình để xây dựng một đất nước Việt Nam vững mạnh vươn lên tầm cao mới, đúng như trong thư gửi học sinh nhân ngày khai trường đầu tiên của nước Việt Nam độc lập, Bác Hồ thiết tha căn dặn:

         Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”.

Dưới đây là một số hình ảnh của em Ngô Bảo Trung:

 

 

 

 


Tác giả: Nguyễn Thị Thúy
Nguồn:thtranphu.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 93
Tháng 10 : 2.254
Tháng trước : 1.896
Năm 2021 : 25.985
Năm trước : 21.298
Tổng số : 49.119