• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH TRẦN PHÚ - HOÀNG MAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP QUẬN TRƯỜNG TIỂU HỌC TRẦN PHÚ NĂM HỌC 2019 -2020

Trong không khí thi đua sôi nổi, lập thành tích chào mừng năm mới cùng với việc thực hiện hướng dẫn số 5672/SGDĐT-GDPT ngày 17/12/2019 của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc Hướng dẫn thi Giáo viên dạy giỏi Thành phố cấp tiểu học năm học 2019 – 2020, với mục đích đẩy mạnh phong trào thi đua Dạy tốt – Học tốt trong trường học, tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát triển năng lực đồng thời nâng cao sự hiểu biết về Luật giáo dục cũng như các kỹ năng giảng dạy, xử lí tình huống trong các môn học. Ngày 3/1/2020 Trường Tiểu học Trần Phú đã tiến hành tổ chức Hội thi giáo viên nuôi dạy giỏi cấp quận năm học 2019 - 2020” với sự tham dự của hai giáo viên tiêu biểu, đại diện cho tập thể nhà trường là Cô giáo Nguyễn Thu Hằng – Giáo viên cơ bản khối 3 và cô Vũ Hằng Nga – Giáo viên âm nhạc.

Có thể nói, với tập thể giáo viên trường Tiểu học Trần Phú nói riêng, tập thể giáo viên các trường trong quận Hoàng Mai nói chung không còn xa lạ với cô giáo Thu Hằng và cô giáo Hằng Nga bởi 2 cô là những giáo viên có rất nhiều kinh nghiệm trong công tác dạy – học cũng như đã tham dự rất nhiều cuộc thi do ngành giáo dục tổ chức và đạt giải cao. Đặc biệt trong kì thi giáo viên giỏi cấp trường năm học 2019 – 2020 vừa tổ chức vào tháng 11 vừa rồi, cô Nguyễn Thu Hằng đạt Giải Nhì.  Cô giáo Vũ Hằng Nga – thí sinh gần cao tuổi nhất Hội thi vừa trải qua đợt điều trị dài ngày do tai nạn giao thông đã rất cố gắng tham gia vòng 1 cấp Quận. Đến với cuộc thi Giáo viên dạy giỏi cấp quận lần này, Với sự nhiệt tình, trách nhiệm, sẵn sàng nhận nhiệm vụ; sự say mê và tâm huyết với nghề; sự nỗ lực của bản thân 2 cô giáo đã chuẩn bị cho mình tâm thế tự tin, kiến thức chắc chắn để bước vào Hội thi với 2 phần: Phần 1 thi lí thuyết, phần 2 thi thực hành.

Sáng ngày 27/01/2019, cả 2 cô giáo đã tham dự phần thi Lí thuyết tại trường Tiểu học Đền Lừ và đều hoàn thành xuất sắc phần thi của mình. Khi được hỏi về bí quyết để hoàn thành tốt phần thi lí thuyết, cô Hằng tự tin cho biết “Ngoài việc tham khảo, ôn tập kĩ về Luật giáo dục cũng như các qui định của ngành học thì quan trọng vẫn là vận dụng chính những kiến thức thực tế giảng dạy để hoàn thành tốt được bài thi tự luận”; về phía cô Nga “Khi giải quyết những tình huống sư phạm cần khéo léo xử lí sao cho hợp tình hợp lí và đặc biệt phải để cái tâm của người thầy lên hàng đầu khi giải quyết các tình huống này. Quan trọng nhất vẫn là tâm lí và quyền lợi của học sinh”. Sau phần thi lí thuyết, sáng ngày 03/01/2020,

2 cô giáo tiếp tục tự tin dự thi tiết thi thực hành. Về tham dự và chấm điểm có bà Bùi Thị Nhàn – Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo, ông Nguyễn Thành Trung – Cán bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo, bà Nguyễn Thị Ánh Nguyệt – Phó HT Trường Tiểu học Mai Động, bà Trần Thị Lan Thu – Phó HT Trường Tiểu học Định Công, bà Nguyễn Thị Quỳnh Anh – Phó HT Trường Tiểu học Tân Mai.

Các tiết dạy của 2 giáo viên, thể hiện được sự đầu tư trong bài soạn, chuẩn bị đồ dùng, tác phong sư phạm, biết sáng tạo và vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học theo quan điểm “Giáo dục lấy người học làm trung tâm ”. Đặc biệt giáo viên đã thành công trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào quá trình giảng dạy. Giáo viên có thái độ hòa nhã, cởi mở, thân thiện gần gũi với học sinh. Do đó, các tiết dạy đạt được mục tiêu đề ra, truyền thụ đúng, đầy đủ, chính xác nội dung cơ bản kiến thức trọng tâm của bài học. Hơn nữa những hoạt động dạy học phong phú, được các cô khéo léo lồng ghép phù hợp nội dung bài học. Mục đích của các tiết dạy là đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát triển năng lực cho học sinh, do đó trong các tiết dạy, học sinh được phát huy tối đa vai trò tự quản, chủ động của mình ở các hoạt động học tập. Nhận được sự ủng hộ tham gia tích cực của học sinh các cô giáo đã hoàn thành xuất sắc tiết dạy của mình.

Hội thi đã diễn ra một cách khách quan, nghiêm túc, chất lượng, đúng quy định và thời gian dự định. Giáo viên tham dự thi đã thể hiện sự cố gắng và quyết tâm cao, thể hiện được tài năng sư phạm, trình độ chuyên môn, sáng tạo, tự tin trong giảng dạy, đam mê nghề nghiệp, không ngừng phấn đấu để nâng cao tay nghề. Chắc hẳn, qua hội thi này các cô giáo đã thu nhận được nhiều kinh nghiệm quý báu để có thể vững vàng hơn trong chuyên môn, nghề nghiệp, là những hạt nhân tốt cho đơn vị, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của chương trình giáo dục. Đội ngũ giáo viên trong trường Tiểu học Trần Phú tin tưởng rằng với lòng yêu nghề, yêu trẻ, ham học hỏi, phong trào thi đua dạy tốt, học tốt sẽ được phát huy hơn nữa trong thời gian tới./.

Sau đây là một số hình ảnh của hội thi:

Cô Nguyễn Thu Hằng cùng học sinh lớp 3A3
Cô Nguyễn Thu Hằng với tiết dạy của mình

 

Cô Vũ Hằng Nga cùng học sinh lớp 4A3
Các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường tặng hoa chúc mừng các đồng chí
 đã hoàn thành xuất sắc phần thi

 


Tác giả: Vũ Thị Thúy Vân
Nguồn:thtranphu.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 25
Hôm qua : 43
Tháng 06 : 68
Tháng trước : 1.524
Năm 2020 : 6.470
Năm trước : 1.836
Tổng số : 8.306