• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH TRẦN PHÚ - HOÀNG MAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THI “TIN HỌC TRẺ” CẤP CƠ SỞ

Thực hiện kế hoạch Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020 – 2021, Liên đội trường Tiểu học Trần Phú tổ chức Hội thi “Tin học trẻ” cấp cơ sở.  Hội thi tin học trẻ là hoạt động thường niên của nhà trường nhằm phát triển phong trào học tập, sáng tạo và ứng dụng về ứng dụng công nghệ thông tin trong học sinh nhà trường; qua đó phát hiện, tập hợp và phát huy những năng khiếu của các em học sinh về tin học để tham gia Hội thi tin học trẻ các cấp.

Năm học 2020 - 2021 , Hội thi Tin học trẻ cấp cơ sở đã có nhiều sự đổi mới về hình thức thi nhằm tăng tính hấp dẫn, nâng cao chất lượng Hội thi. Các em học sinh tham gia thi 2 vòng thi. Vòng sơ khảo các em thi trắc nghiệm với gói câu hỏi 15 câu. Sau vòng sơ khảo diễn ra vào ngày 06/4/2021 , 20 học sinh xuất sắc tham dự vòng chung khảo ngày 08/4/2021 với nội dung thi thực hành. Qua hai vòng thi, học sinh được thể hiện khả năng tư duy, kỹ năng sử dụng bàn phím, chuột để soạn thảo văn bản; tạo bài trình chiếu; sử dụng ngôn ngữ Logo để lập trình giải những bài toán thuộc chương trình Tiểu học.

Hội thi đã thực sự trở thành sân chơi bổ ích để các em học sinh  yêu thích tin học thể hiện tài năng, trí tuệ, khám phá và chinh phục những kiến thức mới của tin học. Hy vọng với tinh thần cần cù, ham học và sáng tạo, các em sẽ nhanh chóng nắm bắt và làm chủ được công nghệ thông tin để đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về công nghệ thông tin và truyền thông theo chủ trương của Đảng và Nhà nước, góp phần thực hiện thành công sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước.

Dưới đây là một số hình ảnh:

 

 

 

Phần trao thưởng cho các thí sinh

 


Tác giả: Nguyễn Hoa Lý
Nguồn:thtranphu.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 60
Hôm qua : 703
Tháng 12 : 60
Tháng trước : 2.277
Năm 2023 : 14.661
Năm trước : 34.544
Tổng số : 103.226