• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH TRẦN PHÚ - HOÀNG MAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ TRẺ EM

Thực hiện Công văn số 180/PGD -ĐT ngày 29/05/2020 của Phòng giáo dục và đào tạo Quận Hoàng Mai về việc triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2020; và công văn số 204 của PGD-ĐT ngày 15 tháng 6 năm 2020 về việc đảm bảo an toàn cho trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Trường Tiểu học Trần Phú đã tổ chức một số chương trình nhằm thúc đẩy sự tham gia của trẻ em; tổ chức các lớp hướng dẫn trẻ em kỹ năng sống, kỹ năng tự bảo vệ, phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em, phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em và các vấn đề liên quan đến trẻ em phù hợp với độ tuổi, mức độ trưởng thành và phát triển của trẻ em.

Nhà trường tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, trang thông tin điện tử, các kênh thông tin truyền thông và các hình thức khác về Tháng hành động vì trẻ em với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em; phòng, chống xâm hại trẻ em” gắn với tuyên truyền các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; đăng tải các thông điệp của Tháng hành động vì trẻ em. Truyền thông tư vấn, hướng dẫn kỹ năng làm cha mẹ, kỹ năng sống cho phụ huynh, trẻ em; đặc biệt là kỹ năng tự bảo vệ, phòng, chống xâm hại trẻ em và các vấn đề liên quan đến trẻ em phù hợp với độ tuổi, mức độ trưởng thành và phát triển của trẻ em; thông tin, tố cáo hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em và hỗ trợ, can thiệp kịp thời đối với trẻ em bị bạo lực, xâm hại thông qua các kênh truyền thông báo chí, mạng xã hội, các tài liệu, sản phẩm truyền thông...

          Ngày 31/05/2020, nhà trường đã cử 50 em học sinh tiêu biểu tham gia chương trình tham quan Lăng Bác, tham gia xem phim tại rạp Tháng 8 do Quận Hoàng Mai tổ chức. Ngày 19/6 vừa qua, nhà trường tổ chức chương trình “Mắt sáng tương lai sáng” khám mắt cho các em học sinh. Ngoài ra, các em học sinh được tham gia nội dung thi hiểu biết về an toàn trường học, các em được cung cấp kiến thức, kĩ năng về xử lí vết thương, kỹ năng phòng chống xâm hại, kỹ năng phòng chống trước các dịch bệnh nguy hiểm.

Dưới đây là một số hình ảnh:

HS tham gia tham quan tại Lăng Bác

 

 

 

Học sinh tham gia chương trình “Mắt sáng tương lai”

 

Học sinh được kiểm tra kiến thức về An toàn trường học

 


Tác giả: Nguyễn Hoa Lý
Nguồn:thtranphu.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 54
Tháng 10 : 3.290
Tháng trước : 2.152
Năm 2020 : 17.877
Năm trước : 1.836
Tổng số : 19.713