• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH TRẦN PHÚ - HOÀNG MAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC TRẦN PHÚ GIÁO DỤC TRUYỀN THỐNG QUA HOẠT ĐỘNG THAM QUAN “ĐỊA CHỈ ĐỎ”

Nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 – 19/05/2022), Sáng ngày 18/05/2022 được sự nhất trí của cấp ủy chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường Liên đội trường Tiểu học Trần Phú tổ chức cho học sinh tiêu biểu dâng hương tại nhà Lưu niệm Bác Hồ.

Đến tham quan nhà Lưu niệm Trần Phú, đại diện Ban giám hiệu nhà trường, Chi đoàn nhà trường, Liên đội và các em học sinh dâng những bông hoa tươi thắm, nén hương thơm để dâng lên Người – vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc.

Chủ tịch Hồ Chí Minh sinh ngày 19/5/1890 trong một gia đình nhà nho, nguồn gốc nông dân, ở làng Hoàng Trù, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, nơi có truyền thống đấu tranh kiên cường chống ách thống trị của thực dân phong kiến. Hoàn cảnh xã hội và sự giáo dục của gia đình đã ảnh hưởng sâu sắc đến Người ngay từ thời niên thiếu. Với tinh thần yêu nước nồng nàn, thương dân sâu sắc, sự nhạy bén về chính trị, Người đã bắt đầu suy nghĩ về những nguyên nhân thành bại của các phong trào yêu nước lúc bấy giờ và quyết tâm ra đi tìm con đường để cứu dân, cứu nước. Cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh là một cuộc đời trong sáng cao đẹp của một người cộng sản vĩ đại, một anh hùng dân tộc kiệt xuất, một chiến sĩ quốc tế lỗi lạc, đã đấu tranh không mệt mỏi và hiến dâng cả đời mình cho Tổ quốc, cho nhân dân, vì lý tưởng cộng sản, vì độc lập, tự do của các dân tộc bị áp bức, vì hòa bình và công lý trên thế giới.

Nhà Lưu niệm phường Bác Hồ phường Trần Phú nằm ở Khuyến Lương, xã Trần Phú huyện Thanh Trì, Hà Nội, nay là làng Khuyến Lương phường Trần Phú quận Hoàng Mai thành phố Hà Nội. Qua lời kể của Bác Nguyễn Thị Tỉnh – Bí thư chi bộ khu dân cư số 8 phường Trần Phú cho biết: Năm 1961, Bác Hồ về thăm dân nhân địa phương phường Trần Phú, Bác có ghé thăm nhà văn hóa làng Khuyến Lương. Để ghi dấu câu chuyện lịch sử đó, Đảng ủy chính quyền và nhân dân địa phương đã xây dựng Nhà lưu niệm Bác Hồ để tỏ lòng biết ơn đến những công lao to lớn của Người. Từ đó đến nay, Nhà Lưu niệm Bác Hồ phường Trần Phú cũng là nơi để nhân dân địa phương được đến tham quan, thắp nén hương thơm dâng lên Người. Nơi đây cũng trở thành nơi hội họp của Chi bộ tổ 8 của phường. Và đây cũng là một trong số các “Địa chỉ đỏ” nhằm giáo dục các em học sinh về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp của vị Cha già dân tộc.

Tham quan nơi đây, chúng tôi được ngắm nhìn những bức ảnh kỷ niệm trong lần Bác Hồ về thăm. Được biết trong bức ảnh được trưng bày tại nhà Lưu niệm là cụ Lưu Thị Mẹo đang bế bà Lưu Thị Kính tổ 8 phường Trần Phú. Bà Lưu Thị Kính nay cũng ngoài 60 tuổi và cũng là một người con luôn sống cho địa phương phường. Ngoài ra, chúng tôi được đọc bài thơ “Bác Hồ kính yêu hai lần thăm phường Trần Phú” và bài thơ “Con đường Bác chọn” do thầy giáo Nguyễn Đức Minh nguyên Phó Hiệu trưởng trường THCS Trần Phú cung tiến.

Đến thăm nhà Lưu niệm Bác Hồ, đại diện các thầy cô giáo và học sinh chúng tôi cảm thấy tự hào và biết ơn đến Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thông qua hoạt động này, nhằm giáo dục các em học sinh luôn ghi nhớ lời căn dặn của Người: “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”.

Dưới đây là một số hình ảnh:

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Nguyễn Hoa Lý
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 43
Hôm qua : 57
Tháng 10 : 600
Tháng trước : 2.643
Năm 2022 : 24.328
Năm trước : 30.887
Tổng số : 78.349