• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH TRẦN PHÚ - HOÀNG MAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC TRẦN PHÚ HÂN HOAN CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 81 NĂM THÀNH LẬP ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH (15/05/1941 – 15/05/2022) 132 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/05/1890 – 19/05/2022)

Thực hiện kế hoạch Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021 – 2022, vào sáng ngày 16/05/2022. Liên đội trường Tiểu học Trần Phú tổ chức chương trình kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/05/1941 – 15/05/2022), kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 – 19/05/2022), tổ chức Ngày hội công nhận hoàn thành “Chương trình rèn luyện đội viên”.

Tại chương trình, các thầy cô giáo cùng toàn thể học sinh được ôn lại truyền thống 81 năm xây dựng và trưởng thành của Đội TNTP Hồ Chí Minh dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Trải qua thời gian, Đội thiếu niên tiền phong luôn trở thành lực lượng nòng cốt trong và ngoài nhà trường, góp phần quan trọng vào việc tập hợp, giáo dục thiếu nhi thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt.

Tham gia các hoạt động chào mừng ngày thành lập Đội TNTP, các em học sinh được tìm hiểu về Sự ra đời của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh dưới hình thức “Rung chuông vàng”. Đội viên Thiếu niên Tiền phong và thiếu nhi Việt Nam đã không ngừng tu dưỡng và rèn luyện, tích cực xây dựng tổ chức Đội, góp sức nhỏ bé của mình vào sự nghiệp cách mạng chung. Suốt những năm qua, các phong trào và hoạt động của Đội luôn gắn liền với sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội, gắn liền với mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Đội đã tổ chức các hoạt động giáo dục phù hợp với lửa tuổi theo nguyên tắc tự nguyện, tự quản, dưới sự hướng dẫn của các anh chị phụ trách, tạo cho thiếu niên nhi đồng biết vượt khó để học tập tốt, rèn luyện tốt, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, Cháu ngoan Bác Hồ, mai này trở thành người công dân mới, góp phần xây dựng Tổ quốc Việt Nam giàu đẹp.

Ngoài ra, các em học sinh được tìm hiểu về thân thế sự nghiệp của Bác Hồ. Cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh là một cuộc đời trong sáng cao đẹp của một người cộng sản vĩ đại, một anh hùng dân tộc kiệt xuất, một chiến sĩ quốc tế lỗi lạc, đã đấu tranh không mệt mỏi và hiến dâng cả đời mình cho Tổ quốc, cho nhân dân, vì lý tưởng cộng sản, vì độc lập, tự do của các dân tộc bị áp bức, vì hòa bình và công lý trên thế giới. Tham gia chương trình, em Nguyễn Hải Đăng lớp 4A5 đã gửi đến các thầy cô giáo và các bạn học sinh câu chuyện “Giữ lời hứa”. Qua câu chuyện, em Hải Đăng nhắn nhủ đến các bạn học sinh hãy luôn cố gắng học tập theo gương Bác Hồ Chí Minh.

              Cũng tại chương trình, để biểu dương và ghi nhận thành tích của các cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua của nhà trường, Ban giám hiệu trường Tiểu học Trần Phú quyết định khen thưởng các cá nhân tiêu biểu đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ- Chủ nhân Thăng Long năm học 2021 – 2022 và khen thưởng học sinh hoàn thành chương trình Rèn luyện đội viên.

              Chương trình khép lại trong niềm vui và sự hân hoan của các em học sinh. Hy vọng rằng các em học sinh luôn chăm ngoan học giỏi, trở thành những bông hoa đẹp để tạo nên vườn hoa của trường Tiểu học Trần Phú.

Dưới đây là một số hình ảnh:

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Nguyễn Hoa Lý
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 83
Tháng 08 : 1.132
Tháng trước : 2.298
Năm 2022 : 20.037
Năm trước : 30.887
Tổng số : 74.058