• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH TRẦN PHÚ - HOÀNG MAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC TRẦN PHÚ TRONG TUẦN NGHỈ DỊCH COVID - 19

Tình hình dịch bệnh trong nước và trên thế giới đang diễn biến ngày càng phức tạp. Để cùng chung tay với cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh, trường Tiểu học Trầm Phú đã thực hiện nhiều hoạt động cần thiết giúp nâng cao ý thức, nâng cao kiến thức, kỹ năng cho các em học sinh. Vào ngày 13/3, trong buổi họp về công tác phòng chống dịch bệnh, Chủ tịch Nguyễn Đúc Chung đã ra chỉ đạo tiếp tục cho học sinh toàn thành phố nghỉ đến hết ngày 5/4. Như vậy, trước tình hình thời gian nghỉ kéo dài, trường tiểu học Trần Phú đã có những giải pháp khắc phục những khó khăn.

Về phía nhà trường, để tránh việc tập trung đông người BGH tổ chức các buổi họp trực tuyến nhằm định hướng sinh hoạt chuyên môn, chỉ đạo về công tác dạy và học trực tuyến, tuyên truyền về các biện pháp phòng chống dịch bệnh và tiếp tục triển khai công tác dọn vệ sinh khử khuẩn trường học.

          Về phía giáo viên, ngay từ tuần nghỉ thứ 3, các đ/c GV nhà trường đã triển khai phương pháp học trực tuyến. Hàng ngày, các đ/c chủ động giao bài cho học sinh qua Internet, mỗi buổi tối các đ/c chữa bài cho học sinh và cùng với học sinh học trên truyền hình và giải đáp thắc mắc của học sinh. Qua trực tuyến, cô trò được gặp nhau, ai cũng cảm thấy vui vẻ và tiết học cũng trở nên lí thú hơn trong giai đoạn khó khăn này. Ngoài ra, một số đ/c GV có những cách giáo dục học sinh khác nhau như giao nhiệm vụ cho học sinh đọc sách, làm việc nhà giúp đỡ ông bà cha mẹ hay cô giáo Nguyễn Tú Anh – GVCN lớp 2A6 đã tổ chức cuộc thi nhảy cho học sinh trên nền nhạc “Ghen Cô vy” hướng dẫn rửa tay đúng cách. Cô Tú Anh cho biết: Ngoài những giờ học trực tuyến căng thẳng, cô muốn tạo cho học sinh một sân chơi nhằm giúp học sinh được tập thể dục nâng cao sức khỏe và cũng giúp học sinh trở thành một tuyên truyền viên trong việc tuyên truyền phòng chống dịch bệnh.

          Ngoài ra, nhà trường vẫn luôn kiểm soát, đo thân nhiệt theo dõi sức khỏe các đ/c ra vào trường. Tiếp tục triển khai công tác vệ sinh trường học vào cuối tuần. Khác mọi lần, công tác vệ sinh lần này cũng được phân công theo các ngày khác nhau để hạn chế tập trung đông người.

          Với sự quan tâm của BGH nhà trường, sự quan tâm nhiệt tình của các đ/c GV đã phần nào giúp các bậc PHHS nhà trường và các em học sinh yên tâm hơn. Mỗi đ/c CB-GV-NV trường Tiểu học Trần Phú cùng chung tay đẩy lùi Covid.

Dưới đây là một số hình ảnh:

 

 

 

 

 

Những giờ học bổ ích

 

 

 

HS lớp 2A6 tham gia nhảy “Ghen Cô vy”

 

 

 

 

Các đ/c CB – GV – NH và PHHS tham gia vệ sinh lớp học

 


Tác giả: Nguyễn Hoa Lý
Nguồn:thtranphu.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 54
Tháng 10 : 3.291
Tháng trước : 2.152
Năm 2020 : 17.878
Năm trước : 1.836
Tổng số : 19.714