• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH TRẦN PHÚ - HOÀNG MAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHƯƠNG TRÌNH TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG MA TÚY VÀ GIÁO DỤC QUYỀN VÀ BỔN PHẬN TRẺ EM NĂM HỌC: 2019 - 2020

Ma túy hiện nay đang là một vấn đề được các nước trên thế giới quan tâm, là hiểm họa của nhân loại. Ma túy không chỉ hủy hoại sức khỏe con người, là nguyên nhân của các mối bất hòa trong gia đình mà còn khiến nhiều gia đình rơi vào cảnh khó khăn và dẫn đến hậu quả cho xã hội. Những tác hại và hậu quả của ma túy vẫn gây tác động và ảnh hưởng đến chúng ta từng ngày, từng giờ. Ma túy là một trong những đại họa mà toàn nhân loại phải đối mặt và là vấn đề vẫn còn đang nhức nhối, ám ảnh xã hội Việt Nam nói riêng, thế giới nói chung. Ma túy đang dần dần hủy hoại chúng ta. Vậy ma túy là gì? Thế nào là nghiện ma túy, nguyên nhân, tác hại của ma túy, dấu hiệu nhận biết… và học sinh chúng ta phải làm gì để ngăn chặn và phòng tránh ma túy… Đó là những nội dung mà trường trường TH Trần Phú quan tâm giáo dục học sinh.

Mở đầu là những tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em học sinh đến từ lớp 4A2. Sau tiết mục văn nghệ là cô giáo Nguyễn Hoa Lý – TPT đã tuyên truyền với các em học sinh về các dạng ma túy, chất gây nghiện và cách phòng tránh. Sau buổi tuyên truyền đã có rất nhiều các em học sinh lên trả lời câu hỏi và chia sẻ cảm nghĩ của mình. Em Nguyễn Hà Phương  lớp 4A3 có chia sẻ: “ Sau buổi tuyên truyền ngày hôm nay con sẽ về nói với bố con và ông con là không hút thuốc lá nữa vì nó rất có hại cho sức khỏe của chính mình và mọi người trong gia đình ạ”. Em Nguyễn Huy Hoàng lớp 3A3 chia sẻ: “ Từ hôm nay con sẽ không dám uống trà sữa bán ngoài cổng trường nữa vì nó không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng ạ”.

Phần cuối chương trình là phần tuyên truyền về quyền và bổn phận của trẻ em. Vậy các em có những quyền và bổn phận gì? Cô Nguyễn Hoa Lý đã giới thiệu cho các em về 25 quyền đó là quyền được sống;  quyền được chăm sóc, nuôi dưỡng; quyền được giáo dục, học tập và phát triển năng khiếu,…và 5 bổn phận phải thực hiện đó là bổn phận đối với gia đình; bổn phận đối với nhà trường, bổn phận đối với cộng đồng xã hội;… Với hình thức trả lời câu hỏi và nhận quà đã tạo không khí rất sôi nổi cho các em.  Em Nguyễn Hương Giang lớp 5A1 đã trả lời đúng câu hỏi đó là: “ Bổn phận của trẻ em được hiểu như thế nào” và đã nhận được một phần quà rất ý nghĩa.

Dưới đây là một số hình ảnh của chương trình:

NTiết mục văn nghệ đặc sắc của lớp 4A2
Cô giáo Nguyễn Hoa Lý giới thiệu về các loại ma túy và chất gây nghiện
Cô giáo Nguyễn Hoa Lý giới thiệu về quyền và bổn phận của trẻ em.
Em Nguyễn Huy Hoàng lớp 3A3 và
Nguyễn Hà Phương lớp 4A3 chia sẻ.

Tác giả: Đàm Thanh Hoa
Nguồn:thtranphu.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 25
Hôm qua : 43
Tháng 06 : 68
Tháng trước : 1.524
Năm 2020 : 6.470
Năm trước : 1.836
Tổng số : 8.306