• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH TRẦN PHÚ - HOÀNG MAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HÀNH TRÌNH “TAY TRONG TAY CÙNG BẢN SA NÁ – SON VƯỢT LŨ”

Nhằm tiếp tục phát huy truyền thống nhân đạo của các đồng chí cán bộ giáo viên nhân viên, các bậc phụ huynh và các em học sinh trường tiểu học Trần Phú. Vừa qua, Ban thiếu nhi nhà trường kết hợp với báo Nhi Đồng đã phát động phong trào ủng hộ đến các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể các em học sinh.

Được biết trận lũ kinh hoàng hồi đầu tháng 8/2019 quét qua huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã khiến điểm trường Bản Son nơi gần 90 bạn nhỏ (thuộc trường Tiểu học Na Mèo) đang theo học trở thành bãi đất trống, tan hoang...

Trường tiểu học Na Mèo nằm ở vùng cao tỉnh Thanh Hóa, giáp với biên giới Việt Lào. Năm học 2018 – 2019, điểm trường bản Son có 86 học sinh là người dân tộc Thái. Tại điểm trường có 4 phòng học, 3 phòng ở cho giáo viên cùng một số cơ sở vật chất cần thiết như: bàn ghế, sách vở, tivi, máy tính, máy lọc nước,,,Vậy mà sau một trận lũ đã cuốn đi tất cả, điểm trường chỉ còn là bãi đất trống. Đau đớn hơn nữa, nhà trường có hai học sinh bị cuốn trôi. Đó là hai anh em ruột có mẹ, ông, bà cũng bị mất tích trong trận lũ. Gia đình cô giáo Nguyễn Thị Tiếm cũng bị thiệt hại nặng nề : Đứa con trai mới 4 tháng tuổi của cô mất tích, chồng cô bị thương nặng, nhà cửa bị cuốn trôi. Trong trận lũ kinh hoàng đó rất nhiều gia đình các bạn học sinh tại bản Son cũng bị thiệt hại về người và của.

Và ngay sau khi Ban thiếu nhi trường TH Trần Phú phát động, với sự chung tay của các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh nhà trường. Vào ngày 27 tháng 9 năm 2019, kết hợp với các đồng chí phóng viên Báo Nhi Đồng, đại diện BGH nhà trường – Cô giáo Trần Thị Hảo – Phó Hiệu trưởng nhà trường và cô giáo Nguyễn Hoa Lý – GV TPT đã tận tay trao đi những cuốn vở mới, những món đồ dùng học tập và số kinh phí 10.000.000 đồng chia sẻ với thầy và trò trường Tiểu học Na Mèo. Được đến tận nơi, được chứng kiến sự khó khăn về đường tới trường, sự thiếu thốn về cơ sở vật chất chúng tôi mới thấy bản thân mình thật may mắn khi được công tác tại nơi thành phố đầy đủ, tiện nghi. Khó khăn là vậy nhưng chúng tôi không hề thấy sự nản chí nào. Mà thay vào đó là chúng tôi thấy đưuọc sự dũng cảm, vượt khó của những thầy cô giáo để đem những con chữ tới với trẻ em dân tộc nơi đây. Các em học sinh, những đứa trẻ ngây thơ ấy vừa chứng kiến một sự mất mát lớn và trong ánh mắt các em tôi cảm nhận một sự quyết tâm học tập, quyết tâm vượt khó học những con chữ, thực hiện ước mơ của mình và giúp địa phương thoát nghèo.

Đến với chương trình “Tay trong tay – Cùng bản Sa Ná – Son vượt lũ” các em học sinh được nhận những phần quà đến từ Công ty cổ phần Nhi Đồng, Công ty cổ phần truyền dẫn Long Biên, Công ty TNHH Nestlé Việt Nam. Những phần quà tuy nhỏ nhưng cũng phần nào giúp thầy và trò trường Tiểu học Na Mèo giảm phần nào những khó khăn về cơ sở vật chất, điều kiện học tập của các em.

Với truyền thống nhân đạo của nhà trường, nhà trường mong muốn cùng với phụ huynh, các em học sinh sẽ chung tay gây dựng được thêm nhiều hoạt động, để mang thêm nhiều hơi ấm chia sẻ với những số phận còn chưa may mắn. Bởi trên hết, nhà trường luôn hiểu rằng: Hạnh phúc được cho đi, Hạnh phúc sẽ nhân lên gấp bội.

Dưới đây là một số hình ảnh về chuyến đi:

Cô giáo Trần Thị Hảo – Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Trần Phú phát biểu chia sẻ với thầy và trò nhà trường.
Cô giáo Trần Thị Hảo – Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Trần Phú 
phát biểu chia sẻ với thầy và trò nhà trường.
Cô giáo Trần Thị Hảo đại diện trao quà.
Cô giáo Trần Thị Hảo chia sẻ với cô giáo Nguyễn Thị Tiếm
Đoàn thiện nguyện chụp ảnh với thầy và trò nhà trường
Các cô giáo trường TH Trần Phú chụp ảnh kỷ niệm cùng các em học sinh

 


Tác giả: Nguyễn Hoa Lý
Nguồn: thtranphu.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 3
Tháng 01 : 397
Tháng trước : 1.020
Năm 2020 : 397
Năm trước : 4.202
Tổng số : 4.622