• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH TRẦN PHÚ - HOÀNG MAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THI VIẾT CHỮ ĐẸP GIÁO VIÊN NĂM HỌC: 2019-2020

Cố thủ tướng Phạm văn Đồng đã từng nói: “Chữ viết cũng là một biểu hiện của nết người. Dạy cho học sinh viết đúng, viết cẩn thận, viết đẹp là góp phần rèn luyện cho các em tính cẩn thận, lòng tự trọng đối với mình cũng như đối với thầy và bạn đọc bài của mình”. Hiểu được ý nghĩa việc rèn chữ cho học sinh và  Nhằm thúc đẩy phong trào: “Giữ vở sạch– viết chữ đẹp”; trau dồi các kĩ năng viết chữ và trình bày bài sạch đẹp góp phần nâng cao chất lượng dạy học; Phát huy vai trò và trách nhiệm của người giáo viên, động viên, khích lệ các thầy giáo, cô giáo chăm lo rèn luyện chữ viết và duy trì những nề nếp, thói quen tốt trong học tập của học sinh trong nhà trường; tuyển chọn và nâng cao chất lượng dạy chữ cho học sinh. Trong những ngày tháng 8/2019, trường Tiểu học TRần Phú đã tổ chức bồi dưỡng chuyên môn về chữ viết cho giáo viên. Lớp bồi dưỡng do cô giáo Trần Ánh Tuyết phụ trách. Sau những buổi miệt mài luyện chữ, các cô giáo đã báo cáo kết quả thông qua Hội thi Viết chữ đẹp cấp trường năm học 2019-2020.

Đến dự với hội thi có các đồng chí Ban giám hiệu nhà trường và 32 đồng chí giáo viên nhà trường tham gia hội thi. Trong lễ khai mạc Hội thi, đại diện Ban giám khảo, đồng chí Trần Thị Hảo – Phó Hiệu trưởng nhà trường thông qua quyết định, nội dung, hình thức thi. Các đồng chí giáo viên tham gia hai bài dự thi: 01 Bài thi viết một đoạn văn ngắn trên giấy với thời gian 35 phút, 01 Bài thi viết bàng với thời gian 30 phút. Trong không khí phấn khởi, rộn ràng, các đồng chí giáo viên đã tập trung, hoàn thiện phần thi tốt nhất. Hội thi kết thúc lúc 11h cùng ngày.

Ban giám khảo đã rất vất vả chấm qua 2 vòng, kết quả thật phấn khới: cô giáo Trần Ánh Tuyết và cô giáo Dương Ngọc Ngà đã đạt giải Nhất hội thi. Các cô giáo: Vũ Thúy Vân, Vương Thúy Hà, Trịnh Hồng Yến đạt giải Nhì. Giải Ba gồm các cô giáo: Lương Thị Thủy, Vũ Thị Thu Hà, Nguyễn Thanh Hằng, Cao Bích Thủy, Nguyễn Thu Hằng; ngoài ra có có 10 giải khuyến khích.

Hội thi viết chữ đẹp giáo viên cấp trưỡng là hoạt động thường niên của nhà trường nhằm mục đích gìn giữ và phát triển phong trào “Thi đua dạy tốt, học tốt”, thông qua việc “luyện nét chữ” để “rèn nết người”, chuẩn bị tốt về chuyên môn cho giáo viên. Dưới đây là một số hình ảnh về Hội thi:

 

 


Tác giả: Nguyễn Hoa Lý
Nguồn:thtranphu.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 74
Tháng 09 : 1.328
Tháng trước : 2.622
Năm 2020 : 13.763
Năm trước : 1.836
Tổng số : 15.599