• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH TRẦN PHÚ - HOÀNG MAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẤM GƯƠNG “NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT” Em Đinh Khuê Doãn - lớp 5A4 - Tấm gương tiêu biểu Năm học: 2018-2019

        Nhặt được của rơi đem trả lại cho người bị mất là một nét đẹp trong cuộc sống của dân tộc ta. Phong trào Người tốt việc tốt luôn được trường quan tâm.  Trong năm học này, em Đinh Khuê Doãn - học sinh lớp 5A4 trường Tiểu học Trần Phú là hình ảnh đẹp về việc làm nhặt được của rơi trả người đánh mất rất đáng được biểu dương.

       Ngày 3/5/2019, lúc tan học, khi ra đến gần cổng trường, em Doãn đã nhặt được 350.000 nghìn đồng (Ba trăm năm mươi nghìn đồng). Số tiền này không phải là nhỏ với mỗi em học sinh và cũng với 350.000 nghìn em sẽ giải quyết được nhiều nhu cầu cá nhân. Khi nhặt được số tiền này sẽ có những ứng xử khác nhau, có em sẽ lấy luôn hay có em còn phân vân, đắn đo có nên báo lại hay không. Nhưng với Doãn, em không có chút do dự , em mang ngay số tiền đó nộp về nhà trường để trả lại cho người bị mất. Khi được hỏi em nói “ cha mẹ và thầy cô dạy em khi nhặt được của rơi phải trả lại cho người đánh mất”. Sau khi trả lại cho người bị mất, em rất vui vì em nghĩ “ rơi ở trong sân trường thì chắc là của bạn nào đó trong trường mang tiền đi đóng học và bạn ấy cũng đang rất lo sợ vì mất tiền”. Một suy nghĩ thật giản dị nhưng cũng đủ làm cho mỗi con người phải suy nghĩ. Bởi lẽ, trong cuộc sống việc nhặt được của rơi rồi trả người đánh mất không phải ai cũng làm được.

       Ở trường,  Doãn là một học sinh ngoan ngoãn được bạn bè và thầy cô yêu quý. Sau việc này,  em lại càng được các bạn tin yêu, kính trọng. Hành động đúng đắn của em Đinh Khuê Doãn như có sức lan tỏa tới học sinh toàn trường, đã có nhiều em học sinh nhặt được của rơi giao lại nhà trường để trả lại cho người mất. Có em thì nhặt được chìa khóa xe, áo khoác đồng phục của các bạn bỏ quên và nhiều tài sản giá trị khác. Điều đó là tín hiệu vui: nhiều học sinh nhà trường đã biết rèn luyện  đức tính trung thực, thật thà. Bởi lẽ, người sống trung thực luôn được mọi người yêu quý, tôn trọng.

      Đối với mỗi con người, chúng ta phải cần có rất nhiều đức tính khác nhau để có thể trưởng thành hơn và thành công trong cuộc sống. Tuy nhiên, đối với thế hệ học sinh ngày nay thì việc trung thực trong cuộc sống là rất quan trọng để các em có thể tự lập và thành công sau này.Việc làm của em Doãn đã được tuyên dương trước học sinh toàn trường trong buổi chào cờ đầu tuần.

      Nói đến em thầy cô nào cũng biết vì em không chỉ là một học sinh thật thà, gương mẫu mà còn là một học sinh rất chăm ngoan, học giỏi. Doãn học đều tất cả các môn. Em luôn chuẩn bị kĩ bài ở nhà trước khi đến lớp, giờ học nào em cũng hăng hái giơ tay phát biểu xây dựng bài, những kiến thức nào chưa hiểu em sẽ hỏi thầy cô ngay để có thể hiểu rõ hơn về những kiến thức đó, cũng như để mở rộng thêm tầm hiểu biết của mình. Khác với rất nhiều học sinh trong lớp, Doãn rất thích đọc sách. Những giờ nghỉ năm phút hay giờ nghỉ giải lao, giờ ra chơi, Doãn thường tranh thủ để đọc sách. Nhiều năm liền, em đều đạt danh hiệu học sinh hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện.  

Học giỏi như vậy nhưng Doãn không kiêu căng mà em luôn chan hòa với các bạn trong lớp, giúp đỡ các bạn trong học tập. Em luôn đem những kiến thức mình có được để giúp các bạn giải những bài tập khó, sẵn sàng giúp những bạn học còn chậm. Bên cạnh việc học, em luôn tích cực tham gia các hoạt động của lớp và luôn là người đi đầu của các phong trào. Chính nhờ sự năng động, hoạt bát của mình mà Doãn luôn hành thành tốt nhiệm vụ mà thầy cô giáo giao cho và luôn nhận được sự tin yêu của thầy cô, bạn bè.

Không chỉ là một học sinh gương mẫu ở lớp. Ở nhà, Doãn cũng là một người con ngoan. Sau mỗi giờ học, em thường tranh thủ giúp đỡ bố mẹ công việc nhà và phụ giúp mẹ trông em. Em luôn nghe lời bố mẹ và lễ phép với người lớn. Sống trong ngôi nhà nhỏ ở một khu phố yên tĩnh, chỉ cần nhắc đến tên Khuê Doãn thì ai nấy đều dành cho em hết lời khen ngợi.

        Em là tấm gương sáng về người tốt việc tốt mà học sinh cần phải học tập và noi theo. Em là niềm tự hào của tập thể lớp 5A4 nói riêng và trường Tiểu học Trần Phú nói chung. Chúc  em Đinh Khuê Doãn - học sinh lớp 5A4 có thật nhiều sức khỏe để học tập tốt và vững bước trên chặng đường mới tiếp theo.

 

 

Em Đinh Khuê Doãn, học sinh lớp 5A4, trường Tiểu học Trần Phú

 

Em Đinh Khuê Doãn giao lại tiền cho cô Tổng phụ trách để trả người đánh mất.


Tác giả: Lê Thị Thúy
Nguồn:thtranphu.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 74
Tháng 09 : 1.328
Tháng trước : 2.622
Năm 2020 : 13.763
Năm trước : 1.836
Tổng số : 15.599