TIN VỀ BUỔI GẶP MẶT CÁC THẾ HỆ NHÀ GIÁO NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11

Hàng năm, cứ nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng11 - dịp mà cả xã hội tri ân các thầy cô giáo và tôn vinh nghề dạy học, thầy và trò trường tiểu học Trần Phú lại cùng nhau tổ chức buổi Gặp mặt các thế hệ nhà giáo đã công tác tại trường.Trong tiết trời se lạnh đầu đông, buổi gặp mặt các nhà giáo đã diễn ra vô cùng trang trọng nhưng ấm áp, xúc động, thấm đượm tình thầy trò.

Mở màn là những tiết mục văn nghệ của các em học sinh trong đội ca khúc măng non. Những ca từ giản dị mà sâu lắng là lời  nhắn gửi, lời cảm ơn, lời hứa của học sinh sẽ không bao giờ quên mái trường, không bao giờ quên công ơn của các thầy cô đã chắp cánh cho bao nhiêu ước mơ của các em được bay cao, bay xa. Giai điệu bài hát nhẹ nhàng, lắng đọng khiến ai nấy đều xúc động.

Tiếp theo, cô Nguyễn Thị Kim Giang - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường có lời phát biểu ngắn gọn, ôn lại truyền thống dạy và học của nhà trường, khẳng định thiên chức cao quý của nghề dạy học, biểu dương những thành tích mà thầy và trò đã nỗ lực đạt được trong thời gian vừa qua. Cô gửi những lời cảm ơn, tri ân sâu sắc tới các thầy cô giáo đã có những tháng năm công tác, cống hiến cho nhà trường.

Để khích lệ động viên các thầy cô có nhiều thành tích trong giảng dạy, nhà trường đã trao thưởng cho các thầy cô đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở năm học 2018 – 2019, các thầy cô đạt giải trong Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở năm học 2019 – 2020. Những phần quà nhỏ bé nhưng mang ý nghĩa lớn lao giúp các thầy cô có thêm tâm huyết, quyết tâm góp sức xây dựng phong trào dạy và học trong nhà trường ngày càng vững mạnh.

Trong không khí gần gũi, ấp áp ấy, cô Lê Hồng Hà – nguyên Hiệu trưởng nhà trường và cô Cao Thị Lộc đại diện cho các thầy cô cựu giáo chức đã nêu lên cảm xúc của mình bằng những vần thơ, câu hát và chúc các thầy cô giáo của trường hãy luôn phấn đấu, không quản khó khăn, vất vả từng bước dìu dắt các thế hệ học sinh trưởng thành  hơn, mong các thầy cô giáo sẽ luôn vững bước trong sự nghiệp trồng người, là những đoá hoa tươi thắm, toả sáng trong ngành giáo dục, góp phần để nghề dạy học mãi là “nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”. Trong buổi gặp mặt, tất cả mọi người cùng nhau xem lại  những lại những hình ảnh qua đoạn clip ngắn về các hoạt động của nhà trường trong thời gian qua trên nền nhạc nhẹ nhàng như thay cho muôn vàn lời tri ân gửi đến các thầy, cô giáo.

Buổi Gặp mặt các thế hệ nhà giáo của trường tiểu học Trần Phú kết thúc trong không khí lắng đọng, đầy cảm xúc. Dường như mỗi thầy cô giáo đều phấn khởi, tự hào và như được tiếp thêm sức nóng - đó là sức nóng của lòng nhiệt huyết, của tình yêu nghề để từ mái trường này sẽ có nhiều thế hệ học sinh trưởng thành hơn, vươn xa hơn.

Một số hình ảnh trong buổi gặp mặt:

Cô Nguyễn Thị Kim Giang nhận những bó hoa tươi thắm từ
các thầy cô cựu giáo chức và các em học sinh

Tác giả: Cao Thị Bích Thủy
Nguồn: thtranphu.edu.vn