VÒNG CHUNG KẾT GIẢI BÓNG ĐÁ HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG NĂM HỌC: 2019-2020

Hội khỏe Phù Đổnghội thi có ý nghĩa duy trì, đẩy mạnh cuộc vận động toàn dân rèn luyện thân thể theo gương của Bác Hồ vĩ đại. Thường xuyên luyện tập và thi đấu các môn thể thao trong nhà trường nhằm nâng cao sức khỏe, tinh thần thể dục thể thao. Điều này sẽ góp phần phát triển thể chất và giáo dục toàn diện cho các học sinh.

Bên cạnh đó, Hội khỏe Phù Đổng cũng mang mục đích tổng kết và đánh giá công tác hoạt động giáo dục thể chất, thể thao trong trường. Ngoài ra, mỗi kỳ Hội khỏe Phù Đổng sẽ giúp phát hiện, bồi dưỡng và đào tạo các nhân tài thể thao cho nhà trường, cho địa phương và cho đất nước.

Hội khỏe Phù Đổng được tổ chức thường niên tại trường Tiểu học Trần Phú bao gồm nhiều bộ môn thể thao trong đó không thể thiếu môn thể thao có tính chất đồng đội cao, giúp phát triển thể lực toàn diện đó chính là: Bóng đá. Chiều ngày 26/10/2019, trường Tiểu học Trần Phú đã tổ chức trận chung kết giải Bóng đá Hội khỏe Phù Đổng cấp trường, tại sân bóng Cát Hạ, thuộc phường Trần Phú, quận Hoàng Mai.

Đến dự và tham gia cổ vũ và động viên các cầu thủ thi đấu có cô giáo Nguyễn Thị Kim Giang - Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo khối 4,5. Ngoài ra còn có sự đông đảo nhiệt tình của các bác phụ huynh và các em học sinh. Sau vòng loại được diễn ra vào ngày 24/10/2019 đã chọn ra được 4 đội chơi xuất sắc để đi tới trận chung kết gồm các lớp: 4A2, 4A4, 5A3, 5A4.Trong thời tiết vô cùng ủng hộ các vận động viên và tất cả những ai tham gia, đường bóng của các em trở nên sắc nét và điêu luyện, thể hiện những kỹ năng được đào tạo bài bản, cùng tinh thần thể thao và lối chơi đẹp mắt. Các cầu thủ đã cống hiến cho khán giả nhiều pha bóng gay cấn, hồi có cả những phút giây “thăng hoa” trên sân bóng, tận hưởng niềm vui của người chiến thắng. Các trận đấu được diễn ra trong thời gian 40 phút và nghỉ giữa giờ 10 phút.

Kết quả chung cuộc: 2 đội lớp 4A2, 4A4 với tỉ số 2-3 nghiêng về đội 4A4. Với trận đấu giữa  5A3, 5A4 chiến thắng thuộc về đội lớp 5A4 với tỉ số 5-1.

Với sự hướng dẫn và sự đào tạo bài bản của các thầy cô giáo bộ môn thể dục đồng thời là những huấn luyện viên cao cấp: cô giáo Vũ Thị Hồng Thu (đã từng tham gia tập luyện trong đội tuyển bóng đá nữ Quốc gia) cùng thầy Nguyễn Tuấn Linh với sự nhiệt huyết và lòng yêu nghề, tận tâm với học sinh đã giúp cho nhà trường tìm ra được những nhân tài trong các bộ môn thể thao đặc biệt là Bóng đá điển hình là em Nguyễn Anh Dũng trong năm học 2018-2019 đã được chọn lựa để vào đội tuyển chuyên nghiệp.

Trường Tiểu học Trần Phú cũng chân thành cảm ơn sự giúp đỡ và tạo điều kiện của UBND Phường Trần Phú, Đoàn Thanh niên phường Trần Phú để các em học sinh được thi đấu trên sân bóng Cát Hạ của phường, sân bóng từ bãi đất trống nay đã được cải tạo và tương đối đầy đủ các điều kiện cần của một sân bóng đá. Một phần nữa không thể thiếu đến từ các PHHS của các lớp đã ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần cho nhà trường và các em tham gia thi đấu.

Một số hình ảnh của trận chung kết:

Cô giáo Nguyễn Thị Kim Giang
 BTCB – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu cổ vũ, động viên các em học sinh
Các em học sinh tham gia trận đấu
Cổ động viên trung thành của các đội tuyển
Bốn đội chơi ra sân
Các cầu thủ đang chơi với tinh thần tập trung và kỹ năng bài bản
Giây phút thăng hoa của em Minh Kiệt - Lớp 5A4 khi ghi được tới bàn thứ 3 trong trận đấu
NhãnCác cầu thủ đại diện hai đội đồng giải Nhất lên nhận giải
Các cầu thủ đại diện hai đội đồng giải Nhì lên nhận giải

Tác giả: Trần Bích Hiên
Nguồn: thtranphu.edu.vn