• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH TRẦN PHÚ - HOÀNG MAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI DỰ THI VIẾT VỀ TẤM GƯƠNG “NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT” NĂM 2020 VIẾT VỀ EM NGUYỄN DƯƠNG HÀ VY

Họ và tên: Nguyễn Thị Thúy.

Giới tính: Nữ.

Ngày, tháng, năm sinh: 22/04/1989.

Đơn vị công tác: Trường Tiểu học Trần Phú.

Địa chỉ: P1410HH03F, KĐT Thanh Hà, Hà Đông, Hà Nội.

Số điện thoại: 0396913472.

Họ và tên nhân vật: Nguyễn Dương Hà Vy

Đơn vị công tác: Trường Tiểu học Trần Phú

Địa chỉ liên hệ:  Lớp 1A1, trường Tiểu học Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.

Những ngày vừa qua, trên khắp mọi miền của Tổ quốc, nơi đâu cũng hướng về miền Trung ruột thịt với những hành động cao cả như: ủng hộ về tiền, vật chất, các nhu yếu phẩm thiết yếu để bà con miền Trung vơi bớt khó khăn do ảnh hưởng của bão lũ và sớm ổn định cuộc sống. Đã có rất nhiều tấm gương có hành động đẹp hướng về miền Trung, đặc biệt trong số những tấm lòng vàng đó có em Nguyễn Dương Hà Vy- học sinh lớp 1A1- trường tiểu học Trần Phú, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội.

         Đồng cảm với những mất mát đau khổ của đồng bào miền Trung phải oằn mình chịu đựng trong bão lũ dồn dập, trường Tiểu học Trần Phú đã phát động, tổ chức quyên góp ủng hộ, hỗ trợ đồng bào miền Trung. Khi các thầy cô giáo trong trường triển khai và phát động tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, hướng về miền Trung thân yêu thì em Hà Vy đã quyết định mang con lợn tiết kiệm sau 2 năm dành dụm để ủng hộ đồng bào miền Trung với tổng số tiền là 500 000 đồng cùng với 100 quyển vở mới, 2 chiếc cặp sách mới và 50 chiếc bút chì để góp phần cùng các bạn học sinh và thầy, cô giáo trường Tiểu học Trần Phú ủng hộ cho người dân cũng như học sinh vùng lũ.

Khi học sinh của mình mang số tiền 500 nghìn và đồ dùng học tập đến gửi cô giáo nhờ cô giáo chuyển tới cho đồng bào miền Trung, cô Đặng Thị Thu Ngọc - giáo viên chủ nhiệm của Hà Vy rất xúc động, cô Thu Ngọc chia sẻ: “Hà Vy là một học sinh rất chăm ngoan, học giỏi, em có tinh thần đoàn kết, luôn giúp đỡ các bạn trong lớp và nhiệt tình tham gia các hoạt động của lớp, của trường. Khi mà em ủng hộ cho các bạn

miền Trung tôi cảm thấy rất xúc động và thấy đây là một hành động đẹp, tạo sức lan toả tới các học sinh khác trong trường về tấm lòng nhân ái, thương người như thể thương thân.”

 Mặc dù còn nhỏ tuổi  nhưng em đã có ý thức trách nhiệm xã hội rất cao, là tấm gương người tốt việc tốt xứng đáng được nhân rộng tới toàn thể thiếu nhi cũng như trên mọi miền.

Chị Dương Thùy Linh, mẹ em Hà My cho biết: “Liên tục những ngày qua khi biết tin về tình hình bão lụt ở miền Trung, bé không ngớt tâm sự với mẹ rằng các bạn nhỏ ở đó đang gặp khó khăn, bị trôi hết sách vở, bùn nhầy nhụa các bạn không thể tới trường, con phải làm điều gì đó để giúp đỡ các bạn”.

Là đứa trẻ khá ngây thơ, còn ít tuổi nhưng giàu lòng nhân ái Hà My đã không do dự mà quyết định dùng toàn bộ số tiền mình có mong gửi chút tấm lòng đến các bạn học sinh và người dân miền Trung. Dù khá bất ngờ với suy nghĩ, hành động của bé vì con còn nhỏ tuổi nhưng đã biết yêu thương, đồng cảm, sẻ chia với đồng bào, cả bố và mẹ đều hết lòng ủng hộ và tôn trọng quyết định của con. Sau khi ủng hộ con vẫn thường xuyên hỏi han về tình hình các bạn ở miền Trung, vẫn muốn tiếp tục nuôi lợn nữa để ủng hộ các bạn     

       Mặc dù còn nhỏ tuổi nhưng em Hà Vy đã có suy nghĩ và việc làm thật “người lớn”, có ý thức trách nhiệm xã hội rất cao. Em thật sự là tấm gương người tốt việc tốt đáng được trận trọng và biểu dương. Hi vọng rằng những việc làm ý nghĩa và cảm động của em Hà Vy sẽ lan toả đến mọi nơi, để tiếp tục nhân lên nhiều tấm gương tốt hướng về miền Trung thân yêu./.

 

 

 


Tác giả: Nguyễn Thị Thúy
Nguồn:thtranphu.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 83
Tháng 08 : 1.132
Tháng trước : 2.298
Năm 2022 : 20.037
Năm trước : 30.887
Tổng số : 74.058