• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH TRẦN PHÚ - HOÀNG MAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THI “ CHÚNG EM KỂ CHUYỆN BÁC HỒ” NĂM HỌC 2019 - 2020

Bác Hồ - vị lãnh tụ thiên tài, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam. Cả cuộc đời Bác chăm lo cho hạnh phúc nhân dân, cả cuộc đời Bác hi sinh cho dân tộc Việt Nam. Người đã mãi đi xa, nhưng hình ảnh về một lãnh tụ vĩ đại, đáng kính, được nhân loại biết đến và kính nể thì mãi vĩnh hằng trong trái tim mỗi thế hệ người Việt Nam chúng ta và bạn bè quốc tế. Bác Hồ – một con người giản dị, nhưng toát lên linh hồn của cả một dân tộc. Cuộc đời và sự nghiệp của Bác là tấm g­ương sáng cho chúng ta học tập và noi theo.

Hoà trong không khí tưng bừng của cả nước thực hiện cuộc vận động “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, hôm nay, ngày 9 tháng 12 năm 2019, Liên đội Tiểu học Trần Phú vui mừng tổ chức Hội thi Chúng em kể chuyện Bác Hồ. Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VIII.

Tham dự Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” là 5 thí sinh xuất sắc đến từ đại diện cho học sinh 5 khối đ­ược lựa chọn từ Hội thi sơ khảo. Với sự đầu tư công phu về sân khấu, âm thanh cũng như các đạo cụ, hát múa phụ họa của các tiết mục đã mang đến hội thi những cảm xúc sâu lắng, tạo ấn tượng đẹp và mang tính giáo dục cao. Nhiều thí sinh ở hội thi đã nhập vai vào câu chuyện một cách tự nhiên, giản dị, đời thường như những đức tính của vị Lãnh tụ kính yêu, gây xúc động cho quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh đến cổ vũ động viên.

Kết quả chung cuộc, giải thí sinh xuất sắc nhất thuộc về em Phạm Phương Thảo đến từ lớp 5A1 với câu chuyện “Bác muốn các cháu được học hành”. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 01 giải Thí sinh có phần trình diễn tự tin nhất, 01 giải thí sinh biểu cảm và 02 giải cho thí sinh triển vọng cho những thí sinh kể câu chuyện hay về Bác.

Hội thi "Chúng em kể chuyện Bác Hồ"  là cơ hội để các em học sinh được giao lưu, học tập, nêu cao tinh thần đoàn kết tương trợ nhau trong học tập cũng như trong cuộc sống. Đồng thời, hội thi đã tiếp tục đưa phong trào học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh trở thành một hoạt động thường xuyên, hiệu quả trong nhà trường. Qua đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cho học sinh, nâng cao ý thức tự học, tự sáng tạo, giúp các em trở thành con ngoan, trò giỏi, Đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Sau đây là một số hình ảnh của Hội thi:

Tiết mục văn nghệ chào mừng
Cô giáo Trần Thị Hảo – Phó Hiệu trưởng
phát biểu khai mạc Hội thi
Tiết mục dự thi của em Phạm Phương Thảo
Đại diện HS khối 5
Tiết mục dự thi của em Nguyễn Ngọc Anh
Đại diện HS khối 3
BGK trao giải cho các thí sinh dự thi
Chụp ảnh lưu niệm với các đội thi

 

 


Tác giả: Nguyễn Thu Hằng
Nguồn:thtranphu.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 83
Tháng 08 : 1.132
Tháng trước : 2.298
Năm 2022 : 20.037
Năm trước : 30.887
Tổng số : 74.058