• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH TRẦN PHÚ - HOÀNG MAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC TRẦN PHÚ TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI VÀ CHƯƠNG TRÌNH SINH HOẠT ĐẦU NĂM – NĂM HỌC 2021 – 2022.

Sáng ngày 05/09, hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của hơn 2,1 triệu học sinh Thủ đô trong ngày khai giảng năm học. Thầy và trò nhà trường đã tham dự Lễ khai giảng năm học mới chưa từng có theo hình thức trực tuyến. Chương trình được phát sóng trực tiếp từ 7h30 đến 8h30 trên sóng của Đài Truyền hình Hà Nội.

Trong buổi Lễ khai giảng chung của toàn thành phố Hà Nội, thầy và trò nhà trường được tham dự lễ chào cờ trang trọng và ý nghĩa. Tại lễ khai giảng, đồng chí Trần thế Cương - Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục nhân dịp khai  giảng năm học mới; Đồng chí Chu Ngọc Anh - Chủ tịch UBND thành phố đánh trống khai giảng năm học. Tiếng trống trường năm nay không phải là tiếng trống do cô giáo Hiệu trưởng nhà trường gióng lên nhưng cũng mang lại cho các đồng chí giáo viên và các em học sinh những cảm xúc bồi hồi, xúc động. Tiếng trống hào hùng chào đón năm học mới năm, năm học với những nhiệm vụ trọng tâm kép vừa phòng chống dịch an toàn; thực hiện triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với học sinh khối 1,2.

          Tại buổi Lễ khai giảng, tập thể nhà trường được nhìn lại những dấu ấn Giáo dục Thủ đô năm học 2020 – 2021. Năm học vừa qua, với sự quyết tâm của toàn ngành Giáo dục nói chung, sự sáng tạo của các đồng chí giáo viên, sự đồng hành của quý Phụ huynh học sinh, sự cố gắng của các em học sinh trường Tiểu học Trần Phú năm học vừa qua đã kết thúc tốt đẹp.

          Ngay sau buổi Lễ khai giảng chung với toàn thành phố, nhà trường đã tổ chức chương trình học tập “Sinh hoạt đầu năm” giúp các em học sinh có những phút giây đáng nhớ, đánh dấu khởi đầu cho một năm học mới thật đặc biệt. Các em học sinh được ôn lại truyền thống lịch sử nhà trường, được làm quen với các thầy cô giáo trong trường. Được tham dự các chương trình văn nghệ do thầy cô giáo và các em học sinh thể hiện. Ngoài ra, do tình hình dịch bệnh, học sinh chưa thể đến trường tham gia học tập, các em học sinh học tập trực tuyến. Tại chương trình “Sinh hoạt đầu năm” các em học sinh được hướng dẫn thực hiện một số nội quy về việc học trực tuyến để việc học đạt hiệu quả tối ưu nhất.

          Chia sẻ cảm xúc sau khi tham dự chương trình khai giảng đặc biệt này, em Nguyễn Ngọc Bảo Anh học sinh lớp 2A4 cho biết: “Năm học trước con nhớ rằng con được dự lễ khai giảng với các bạn học sinh khối 1 tại sân trường rất vui. Năm học này do dịch bệnh Covid- 19 con không được đến trường khai giảng nhưng con cũng rất vui vì được khai giảng chung với gia đình, với bố mẹ con. Bố mẹ con đều là thầy cô giáo ạ”- Cảm xúc của em Bảo Anh là những cảm xúc chung của tập thể thầy và trò nhà trường.

          Năm học 2021 – 2022 đã chính thức bắt đầu, hy vọng trong năm học này với sự đoàn kết, sự nỗ lực vượt khó của tập thể thầy và trò nhà trường sẽ có năm học thành công với sự trao truyền tri thức, trao truyền yêu thương, khai phóng tiềm năng và tạo nên hạnh phúc và thành tựu.

Dưới đây là một số hình ảnh:

 

 

 

 


Nguồn:thtranphu.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 93
Tháng 10 : 2.254
Tháng trước : 1.896
Năm 2021 : 25.985
Năm trước : 21.298
Tổng số : 49.119