TRƯỜNG TIỂU HỌC TRẦN PHÚ ĐẠT GIẢI Á QUÂN TRẬN CHUNG KẾT GIẢI BÓNG RỔ HỌC SINH TIỂU HỌC HÀ NỘI LẦN THỨ XV - CÚP NESTLÉ MILO NĂM HỌC 2021-2022.

Chiều ngày 12/8/2022, Vòng Chung kết Giải Bóng rổ học sinh Tiểu học Hà Nội lần thứ XV - Cúp Nestlé Milo năm học 2021 - 2022 do Báo Thiếu niên và Nhi Đồng tổ chức tại trường  Tiểu học Vinschool Time City đã diễn ra hết sức tưng bừng, sôi động. Đại diện Ban giám hiệu nhà trường cô giáo Nguyễn Thị Kim Giang – Hiệu trưởng nhà trường đến tham dự và cổ động tinh thần cho các em học sinh. Thật vinh dự và tự hào cho đội tuyển bóng rổ nữ của trường Tiểu học Trần Phú đạt Huy chương Bạc trong trận chung kết này và trở thành Á quân mùa giải.

Bóng rổ là môn thể thao được khuyến khích đưa vào trường học bởi môn thể thao này giúp trẻ em phát triển chiều cao tự nhiên, phát triển độ khéo léo, sức bền, tăng khả năng tập trung và kỷ luật nhóm. Giải đấu Bóng rổ cho học sinh Tiểu học Hà Nội là giải đấu thường niên,năm nay có 95 đội trên toàn thành phố Hà Nội tham gia. Đội bóng rổ nữ trường Tiểu học Trần Phú trải qua 06 trận đấu đầy kỹ thuật và đã thắng 05 trận. Trong trận đấu bán kết đấu với trường Tiểu học Xuân La, Tiểu học Trần Phú đã thắng với số điểm 12-4. Vượt qua 5 trận chiến thắng, đội bóng rổ nhà trường đã lọt trận chung kết đấu với trường Tiểu học Vinshool. Niềm vui vỡ òa của các cầu thủ đội bóng rổ trường Tiểu học Trần Phú khi nhận được Huy chương Bạc của giải đấu. Đây là tấm huy chương quý giá đối với thầy trò đội bóng và nhà trường, bởi sau 07 năm miệt mài cố gắng nay nhà trường có được thành tích xuất sắc. Qua giải  đấu, các em học sinh không chỉ nâng cao kinh nghiệm thi đấu mà còn rèn luyện được nhiều kỹ năng sống, nâng cao tinh thần đồng đội, biết sẻ chia cùng nhau và có nhiều kỷ niệm đẹp cùng bạn bè.

Để có được thành tích này, trân trọng cảm ơn Ban tổ chức giải đấu, nhãn hàng Nestlé Milo đã tạo sân chơi cho các con học sinh trường Tiểu học Trần Phú nói riêng và học sinh các trường Tiểu học trên địa bàn Thủ đô nói chung. Trân trọng cảm ơn Ban giám hiệu trường Tiểu học Trần Phú luôn quan tâm chỉ đạo và tạo điều kiện cho các em học sinh tham gia giải đấu. Trân trọng cảm ơn Quý Phụ huynh học sinh đã luôn đồng hành cùng nhà trường và các con học sinh trong suốt mùa giải. Và đặc biệt trân trọng cảm ơn cô giáo Vũ Thị Hồng Thu, thầy giáo Nguyễn Tuấn Linh – giáo viên Giáo dục thể chất của nhà trường. Hai thầy cô đã luôn tâm huyết huấn luyện các em học sinh về việc rèn luyện sức khỏe, kĩ thuật chuyên môn để giúp các em có đầy đủ khả năng và sức lực để tham gia giải đấu. Thay mặt các giáo viên, thầy Nguyễn Tuấn Linh đã trả lời phỏng vấn của phóng viên Đài truyền hình Hà Nội. Thầy giáo khẳng định: thành tích xuất sắc này là sự quan tâm chỉ đạo của Cấp ủy, Ban giám hiệu nhà trường, sự nhiệt tình tâm huyết của các giáo viên đặc biệt bộ môn Thể chất và sự cố gắng nỗ lực của tất cả các con học sinh, đồng hành tạo điều kiện của cha mẹ học sinh.

Một lần nữa xin chúc mừng thành tích đội bóng rổ và chúc mừng trường Tiểu học Trần Phú đã có thành tích xuất sắc khích lệ giáo viên, học sinh chào đón năm học mới thành công.

Tác giả: Nguyễn Hoa Lý