TRƯỜNG TIỂU HỌC TRẦN PHÚ HÂN HOAN CHÀO ĐÓN CÁC CON HỌC SINH LỚP 1

“Tạm biệt búp bê thân yêu, tạm biệt Gấu Misa nhé!  …nay Tôi vào lớp Một rồi, nhớ lắm quên sao được trường Mầm non thân yêu” Đó là những câu hát dành riêng cho các bạn nhỏ mới vào lớp 1. Ngày 1/8/2022 các em học sinh lớp Một của trường Tiểu học Trần Phú đã cảm nhận rõ điều đó trong buổi đầu đến lớp.

Ngày đầu tiên đi học là sự kiện quan trọng, đánh dấu bước ngoặt lớn trong cuộc đời mỗi người. Đối với các em sinh năm 2016 trên địa bàn Phường Trần Phú nói chung và học sinh trường Tiểu học Trần Phú, Quận Hoàng Mai, Hà Nội nói riêng thì ngày 1/8/2022 sẽ là kỉ niệm đáng nhớ nhất trong cuộc đời các em.

Để chào đón các em về tựu trường, tuần trước đó các thầy cô giáo cùng phụ huynh học sinh đã tập trung vào việc thu dọn, khử khuẩn bàn ghế, lớp học để đón học sinh đến trường an toàn. Cánh cổng trường rộng mở chào đón các em với niềm vui hân hoan.

Năm học 2022-2023 nhà trường đón 149 học sinh lớp 1.

Lớp 1A1 - Cô giáo: Đặng Thị Thu Ngọc

Lớp 1A2 - Cô giáo: Dương Ngọc Ngà

Lớp 1A3 - Cô giáo: Trịnh Thị Hồng Yến

Lớp 1A4 - Cô giáo: Vũ Thị Thu Hà

Chương trình Chào đón học sinh lớp 1 được tổ chức rất trang trọng và không kém phần vui tươi tại sân trường. Các em được chào đón với các tiết mục văn nghệ sôi động và không khí ấm áp, vui vẻ với khả năng dẫn chương trình duyên dáng của cô giáo tổng phụ trách. Tiếp theo các em được làm quen với các cô giáo trong ban giám hiệu, các thầy cô giáo năng khiếu và các cô giáo chủ nhiệm của mình. Thời tiết hôm nay khá dễ chịu làm tăng thêm sự háo hức, tập trung, đáng yêu của các bạn nhỏ. Đặc biệt các em rất vinh dự được nghe những lời phát biểu, trò chuyện rất thú vị của cô giáo hiệu phó Trần Thị Hảo và chia sẻ của chị Vũ Thị Tâm An - lớp 5A4 vừa đạt giải Đồng trong cuộc thi Đường đua xanh Toàn quốc bộ môn Bơi.

Sau đó, các em tiếp tục được vào lớp học của mình để làm quen với cô giáo và các bạn cùng lớp. Khi trở về lớp của mình, các con như quên đi sự bỡ ngỡ trước đó và hòa mình vào các trò chơi tập thể, màn thể hiện năng khiếu, giới thiệu bản thân trước cô và các bạn.

Buổi tựu trường đầu tiên chắc hẳn sẽ để lại nhiều cảm xúc khó quên cho các bạn học sinh lớp 1. Sau buổi lễ này, các em học sinh lớp 1 và phụ huynh đã chính thức trở thành thành viên của ngôi nhà chung - tiểu học Trần Phú.  Hy vọng với sự chăm sóc chu đáo, tận tình của các thầy cô giáo, các em sẽ sớm hòa nhập với học sinh toàn trường, trờ thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, chủ nhân của đất nước nghìn năm văn hiến.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi lễ:

Tác giả: Trịnh Thị Hồng Yến