TRƯỜNG TIỂU HỌC TRẦN PHÚ THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU “ĐƯỜNG ĐUA KỲ THÚ CÙNG TIẾNG ANH LẦN THỨ II” DÀNH CHO HỌC SINH CẤP TIỂU HỌC, QUẬN HOÀNG MAI LẦN I, NĂM HỌC 2019-2020

Hôm nay, ngày 07/12/2019, tại Trường Tiểu học Vĩnh Hưng, Phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai phối hợp với Công ty Cổ phần Công nghệ Bình Minh đã tổ chức thành công chương trình Giao lưu “English Marathon – Đường đua kỳ thú cùng tiếng Anh” lần thứ I dành cho học sinh tiểu học cấp Quận năm học 2019 - 2020 cho 18 đội chơi đến từ các trường Tiểu học trên địa bàn quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội.

Để bắt đầu chương trình, các tiết mục văn nghệ sôi động và hấp dẫn đến từ Trường Tiểu học Vĩnh Hưng đã hâm nóng bầu không khí và mang đến sự tự tin cho tất cả các đội chơi có mặt trong buổi giao lưu. Tiếp đó, Bà Tạ Thị Thanh Tâm – Phó Trưởng phòng GD & ĐT quận Hoàng Mai phát biểu khai mạc chương trình

Phần thi thứ nhất có tên gọi là Face off – Tranh tài kiến thức, các em học sinh đã trải qua 10 câu hỏi với mức độ khó khác nhau. Đội thi trường Tiểu học Trần Phú đã xuất sắc vượt qua vòng một với một câu hỏi phụ vô cùng gây cấn và bước vào vòng thi thứ hai của chương trình. 10 đội chơi có số điểm cao nhất ở phần thi thứ I sẽ bước tiếp vào vòng 02 có tên gọi là Quick eyes quick mind – Nhanh mắt nhanh trí. Ở phần thi thứ 02 này, chương trình sẽ đưa ra lần lượt 04 bức tranh tương ứng với mỗi bức tranh là 01 yêu cầu nhất định. Mỗi bức tranh sẽ chứa 10 hình ảnh khác nhau, nhưng chỉ có 05 hình ảnh phù hợp của yêu cầu đề bài. Các đội chơi sẽ có 10 giây để suy nghĩ và ghi nhớ đáp án. Sau 10 giây, bức tranh sẽ biến mất. Trong 20s tiếp theo, đội chơi phải ghi lại được 05 đáp án đúng chính tả lên tấm bảng. Tổng điểm tối đa của vòng này là 20 điểm.Thời gian nghỉ giải lao giữa hai phần thi căng thẳng là lúc để ban giám khảo tổng hợp kết quả và cũng là cơ hội để ban tổ chức tạo sân chơi giao lưu dành cho các bạn khán giả những cổ động viên nhiệt thành đã cổ vũ hết mình cho các đội chơi. Sau khi tổng hợp điểm số của 2 vòng thi trước, ban tổ chức đã chọn ra 05 đội chơi xuất sắc nhất để tiến vào vòng 03 của chương trình có tên gọi là I’m me –Bản lĩnh đội chơi. Tại phần tranh tài thứ 03 này, mỗi đội chơi được lựa chọn 1 trong 06 chủ đề dưới dạng các bức tranh do Ban tổ chức đưa ra bằng hình thức bốc thăm. Với mỗi bức tranh được lựa chọn, các đội chơi sẽ có thời gian suy nghĩ là 1 phút và tối đa 2 phút 30 giây để trình bày, thuyết trình hoặc kể chuyện dựa trên chủ đề của các bức tranh. Để thuyết phục được Ban giám khảo, ngoài những kỹ năng Tiếng Anh về từ vựng, ngữ pháp, các em còn phải thể hiện sự tự tin của mình trong khi thuyết trình.

Kết thúc vòng thi thứ ba, ban giám khảo đã làm việc một cách nghiêm túc và công tâm để chọn ra đội chơi xuất sắc nhất trong chương trình giao lưu Đường đua kỳ thú cùng Tiếng Anh của quận Hoàng Mai năm học 2019 - 2020. 18 giải thưởng với những phần quà vô cùng hấp dẫn đã được ban tổ chức trao cho các đội chơi tham gia, bao gồm: 8 giải phong trào, 5 giải khuyến khích, 3 giải ba, 1 giải nhì và 1 giải nhất.

Kết thúc chương trình, đội tuyển trường Tiểu học trường Trần Phú dừng chân sau vòng thi thứ hai và đạt giải Khuyến Khích chung cuộc.

Chia sẻ cảm nhận về cuộc thi với phóng viên, phụ huynh học sinh Vũ Kiều Dung - học sinh lớp 5A3 trường Tiểu học Trần Phú cho rằng đây là một cuộc tranh tài hết sức bổ ích và ý nghĩa dành cho các em học sinh, là cơ hội để các em được giao lưu kiến thức và đặc biệt là trau dồi kỹ năng về Tiếng Anh. Các phụ huynh rất ủng hộ và tạo điều kiện cho các em được tham gia chương trình.

Chương trình giao lưu “Đường đua kỳ thú cùng Tiếng Anh lần thứ I” dành cho học sinh tiểu học quận Hoàng Mai năm học 2019-2020 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đội chơi trường Tiểu học Trần Phú đã một trải nghiệm vô cùng quý giá và bổ ích, được học hỏi khám phá và tìm kiếm những tri thức mới. Chúc các em sẽ gặt hái được thật nhiều thành công hơn và tự tin vững bước trên con đường học tập sau này./.

Dưới đây là một số hình ảnh của buồi giao lưu:

Đội chơi trường Tiểu học Trần Phú đã sẵn sàng tham gia Chương trình.
Phụ huynh học sinh Vũ Kiều Dung - học sinh lớp 5A3 chia sẻ cảm nhận.

Tác giả: Nguyễn Thùy Linh
Nguồn: thtranphu.edu.vn