• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH TRẦN PHÚ - HOÀNG MAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC TRẦN PHÚ TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU THƯ VIỆN VỚI TRƯỜNG TIỂU HỌC LĨNH NAM

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta sách đóng vai trò rất quan trọng, sách là chìa khóa vạn năng mở cửa lầu đài trí tuệ và tâm hồn của con người; sách là người thầy thắp sáng cho ta nguồn tri thức vô tận, dạy ta cách sống và biết hy sinh. Sách rất quan trọng với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của người đi trước đa kiếm tìm, học tập và trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ đời sau. Đọc sách chính là nhu cầu thiết yếu đối với tất cả mọi người, là phương cách tốt nhất để chúng ta làm giàu ngôn từ. Đọc sách giúp chúng ta mở mang kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, vươn lên ước mơ đẹp và phát triển tư duy, sáng tạo. Đọc sách cũng chính là cách để chúng ta nối liền giữa quá khứ, hiện tại và mở ra tương lai.   

Hiểu được ý nghĩa của việc đọc sách, Ban giám hiệu trường Tiểu học Trần Phú và Ban giám hiệu trường Tiểu học Lĩnh Nam rất quan tâm chỉ đạo để giáo dục học sinh tích cực đọc sách và phát triển thư viện nhà trường. Được sự nhất trí của cấp ủy chi bộ, Ban giám hiệu của hai nhà trường Tiểu học Lĩnh Nam và trường Tiểu học Trần Phú, vào chiều ngày 23/03/2022. Hai nhà trường đã tổ chức chương trình “Giao lưu hoạt động thư viện” nhằm mục đích lan tỏa hoạt động thư viện cũng như phong trào đọc sách đến các em học sinh hai nhà trường. Đồng thời, chương trình hưởng ừng ngày sách Việt Nam 21/4 năm nay.

          Tham gia chương trình, đội cộng tác viên thư viện trường Tiểu học Trần Phú đã gửi đến các thầy cô giáo và các bạn học sinh trường Tiểu học Lĩnh Nam phần giới thiệu cuốn sách “Tôi kể em nghe chuyện Trường Sa” của tác giả Nguyễn Xuân Thủy. Cuốn sách được truyền tải qua lời ca trong trẻo của em Khuất Mai Phương đã giúp người nghe hiểu được nội dung, ý nghĩa tác phẩm. Tiếp sau đó các em trong đội cộng tác viên thư viện trường Tiểu học Lĩnh Nam cũng gửi đến chương trình màn chào hỏi và kể chuyện Cao Bá Quát rất đặc sắc.

          Sau phần giới thiệu sách, các em học sinh đã được tham quan thư viện của hai nhà trường qua màn ảnh nhỏ. Những thước phim tư liệu ghi lại thư viện hai nhà trường đã giúp các em học sinh có thêm hiểu biết về cách bày trí và trang trí thư viện hai nhà trường. Như mỗi khu vực đầu sách sẽ trang trí theo 1 màu sắc quy định để học sinh thuận tiện trong việc tìm sách; thư viện cung cấp máy vi tính để thuận tiện trong việc tìm kiếm sách cho học sinh.

          Tại buổi giao lưu, đại diện Ban giám hiệu hai nhà trường phát biểu chia sẻ về phương pháp quản lý trong công tác thư viện và tặng những món quà cho thư viện hai nhà trường.

Phần trao quà tặng lưu niệm hết sức ý nghĩa của hai nhà trường đã kết thúc chương trình giao lưu. Qua phần giao lưu hôm nay, Ban tổ chức mong muốn  rằng tất cả chúng ta, tất cả các thầy cô giáo và các em học sinh hãy là những cộng tác viên, tuyên truyền viên về  phong trào đọc sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc, phát triển thư viện nhà trường, cộng đồng và xã hội. Chúc cho văn hóa đọc sách của 2 nhà trường ngày một lan tỏa.

Dưới đây là một số hình ảnh:

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Nguồn:thtranphu.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 45
Hôm qua : 57
Tháng 10 : 602
Tháng trước : 2.643
Năm 2022 : 24.330
Năm trước : 30.887
Tổng số : 78.351