• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH TRẦN PHÚ - HOÀNG MAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC TRẦN PHÚ TỔ CHỨC LỄ KHAI TRƯƠNG THƯ VIỆN THÂN THIỆN VÀ NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH TẠI TỔ DÂN PHỐ SỐ 1, PHƯỜNG YÊN SỞ, QUẬN HOÀNG MAI, HÀ NỘI.

Hòa chung không khí thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc, các sự kiện chính trị trọng đại của Thủ đô và đất nước, hướng tới kỉ niệm 97 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam ngày 21/6 ; Hướng tới kỉ niệm 20 năm ngày Gia đình Việt Nam ngày 28/6; Hưởng ứng phong trào đọc sách, tháng hành động vì trẻ em hè 2022.  Chiều 17/5, Câu lạc bộ Thư viện sách hè 2022 (Trường Tiểu học Trần Phú) chính thức ra mắt và khai trương không gian sách phục vụ bạn đọc tại tổ dân phố số 1, phường Yên Sở quận Hoàng Mai, Hà Nội. Cô giáo Nguyễn Thị Kim Giang – Hiệu trưởng trường Tiểu học Trần Phú làm Chủ nhiệm Câu lạc bộ.

Tham dự chương trình có đại diện các quý vị đại biểu, các cấp lãnh đạo phường, đại diện tổ dân phố khu dân cư số 1, đại diện các ban ngành đoàn thể phường và nhân dân địa phương, các em học sinh trên địa bàn phường Yên Sở.

          Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ đặc sắc do Hội phụ nữ phường Yên Sở và thành viên Câu lạc bộ sách hè biểu diễn. Sau đó, ông Lê Văn Thuận -  Chủ tịch Hội cựu chiến binh – Bí thư chi bộ khu dân cư số 1 phường Yên Sở lên phát biểu khai mạc buổi lễ. Trong bài phát biểu ông Lê Văn Thuận đã chỉ rõ ý nghĩa của việc phát triển văn hóa đọc cho nhân dân và thiếu nhi trên địa bàn khu dân cư nói riêng và trên địa bàn phường Yên Sở nói chung. Ông Lê Văn Thuận cũng khẳng định tạo mọi điều kiện tốt nhất để Câu lạc bộ được hoạt động hiệu quả. Ông cũng kêu gọi nhân dân địa phương cùng tham gia ủng hộ sách, truyện cho thiếu nhi, kêu gọi mọi người cùng nâng cao trách nhiệm để văn hóa đọc sách của đia phương được lan tỏa rộng rãi.

          Tiếp sau đó, đại diện Câu lạc bộ, cô giáo Nguyễn Thị Kim Giang – Hiệu trưởng trường Tiểu học Trần Phú – Chủ nhiệm Câu lạc bộ sách hè- Người con địa phương phường Yên Sở phát biểu giới thiệu mô hình hoạt động của thư viện Thân thiện. Cô giáo Kim Giang đã chỉ rõ: Với kinh nghiệm sau nhiều lần đi thiện nguyện tặng tủ sách cho các trường học vùng cao, với tâm huyết mong muốn kết nối người dân, thiếu nhi đến với thư viện sách. Tạo sân chơi bổ ích cho mọi lứa tuổi trong khu dân cư”. Với ý nghĩa đó, trong những ngày đầu hè vừa qua, cô giáo Kim Giang – chủ nhiệm Câu lạc bộ sách đã nhanh chóng xây dựng kế hoạch, báo cáo cấp ủy chi bộ khu dân cư số 1, tuyên truyền vận động các đoàn thể khu dân cư và các lực lượng. Vợ chồng cô giáo Kim Giang đã đi tìm nguồn sách, lựa chọn sách, mượn thêm sách, nhờ người đóng tủ sách, động viên các con gái trong gia đình, các bạn đoàn viên của trường Tiểu học Trần Phú cùng tham gia.  Đến nay, Câu lạc bộ sách tình nguyện đã có khoảng 500 cuốn sách  với các lĩnh vực như: sách y học, lịch sử, tôn giáo, thơ ca, nấu ăn, sách truyện cho  thiếu nhi. Trong buổi lễ khai trương, đại diện câu lạc bộ, cô giáo Kim Giang đã trao tặng tổ dân phố số 1 phường Yên Sở hai tủ sách thân thiện- Trị giá 15 triệu đồng.

          Tham dự chương trình, câu lạc bộ chúng tôi rát vui mừng được chào đón các quý vị đại biểu, các cụ, các ông, các bà, các em thiếu nhi. Góp vui với chương trình, ông Vũ Đồng đến từ Câu lạc bộ thơ ca  phường Yên Sở đã gửi tặng Câu lạc bộ bài thơ rất hay và ý nghĩa. Ngoài ra, tham dự chương trình, chúng tôi được lương y Phùng Khắc Truật- Nguyên là Phó Giáo sư - Tiến sỹ - Nguyên chủ nhiệm - Giảng viên bộ môn khoa Y học cổ truyền Học viên Quân y 103 chia sẻ những cuốn sách về y học, tư vấn phòng tránh một số bệnh cho người cao tuổi.

          Tại chương trình, các em học sinh được trao thẻ đọc sách và Câu lạc bộ sách tặng những suất quà cho học sinh trên địa bàn khu dân cư. Cầm trên tay tấm thẻ đọc sách bạn Nguyễn Đức Minh - 2A5 - Trường Tiểu học Yên Sở chia sẻ cảm nhận “Con rất vui khi tại khu dân cư mình có một thư viện thân thiện như này, con không phải đi đến thư viện nhà trường để đọc sách. Hàng ngày con sẽ rủ các bạn ra đây để đọc sách. Con cũng sẽ nhắc nhở các bạn và mọi người cùng thực hiện đúng nội quy đọc sách mà câu lạc bộ sách đề ra”. 

          Câu lạc bộ chúng tôi hy vọng rằng, với sự quan tâm động viên của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân phường Yên Sở, sự đồng hành của tổ dân phố số 1 và sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của nhân dân và thiếu nhi trên địa bàn phường phong trào văn hóa đọc sẽ được phát huy và mô hình ý nghĩa này sẽ lan tỏa rộng trên khắp cả nước để mọi người được tăng cường mối quan hệ đoàn kết, gắn bó, giao lưu, học hỏi trao đổi kinh nghiệm thông qua việc đọc sách.

Dưới đây là một số hình ảnh:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Nguyễn Thu Hằng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 83
Tháng 08 : 1.132
Tháng trước : 2.298
Năm 2022 : 20.037
Năm trước : 30.887
Tổng số : 74.058