TUYÊN TRUYỀN, TẬP HUẤN PHÒNG CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH, ĐUỐI NƯỚC ĐỐI VỚI TRẺ EM NĂM 2022

Sáng ngày 26/5, Ban chỉ đạo công tác BVCS&GD trẻ em phường Trần Phú phối hợp cùng Đoàn thanh niên Công an Quận Hoàng Mai tổ chức buổi "Tuyên truyền, tập huấn phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước đối với trẻ em năm 2022" cho các em học sinh trường Tiểu học Trần Phú trước khi bước vào kỳ nghỉ hè với nhiều hoạt động thể thao, bơi lội.

Hiện nay vấn đề tai nạn thương tích đang được toàn xã hội quan tâm, đặc biệt là tai nạn đuối nước đối với trẻ em do tính phổ biến cũng như mức độ trầm trọng của nó. Trước tình hình đó, Công an quận Hoàng Mai đã phối hợp với trường Tiểu học Trần Phú tiến hành tuyên truyền cách phòng tránh tai nạn tới các con học sinh.

Tới dự với chương trình,

Về phía Đoàn Thanh niên Quận có đ/c Lê Văn Tiến – Uỷ viên thường vụ Quận đoàn, Bí thư Đoàn Công an quận Hoàng Mai

Về phía Ban chỉ đạo phường có đ/c Cao Viết Sinh - Uỷ viên thường vụ Quận đoàn, Bí thư Đoàn phường, Phó ban thường trực; Đ/c Lương Mai Ngân - PBT Đoàn, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ phường, Thành viên Ban chỉ đạo.

Về phía nhà trường có đ/c Nguyễn Thị Kim Giang - Hiệu trưởng nhà trường; đ/c Trần Thị Hảo – Phó hiệu trưởng nhà trường

Báo cáo viên là Thiếu tá Đỗ Văn Chiến - Đội phó Đội PCCC quận Hoàng Mai.

Tại buổi tuyên truyền, các đồng chí công an quận đã thông tin tới giáo viên và học sinh trường Tiểu học Trần Phú về tình hình tai nạn thương tích xảy ra đối với trẻ; cách nhận biết các hoạt động có nguy cơ gây tai nạn thương tích thường xảy ra.

Thông qua các buổi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, làm tốt công tác giáo dục cho học sinh, trẻ em, thanh thiếu niên về công tác phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích ở trẻ em góp phần hạn chế những tai nạn thương tâm cho các em khi tiếp xúc với môi trường sông nước. Giúp trẻ có kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước, hướng xử lý an toàn khi gặp sự cố đuối nước, phòng tránh những tai nạn thương tâm do đuối nước gây ra, đặc biệt trong mùa hè và thời tiết nắng nóng sắp tới.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi tuyên truyền:

Tác giả: Cao Thu Giang